Mang Tết về cho các em

121

        Trước thềm năm mới, với mong muốn mang lại một mùa xuân ấm áp, trọn vẹn hơn đến học sinh, sinh viên, những ngày qua, Phân hiệu đã tổ chức chương trình Xuân yêu thương – Mang Tết về cho các em trong không khí ấm áp của những ngày đầu năm.

        Đồng chí Đoái Phước Hiếu, PBT Đoàn Phân hiệu, cho biết: “Năm nay, do tình hình dịch Covid-19 tại địa phương còn nhiều phức tạp nên Nhà trường không thể tập trung, tổ chức chương trình tại trường như mọi năm mà thay vào đó chúng tôi phân công nhau đến trực tiếp thăm hỏi, tặng quà tại nhà các em học sinh, sinh viên để hiểu hơn hoàn cảnh các bạn cũng như có cơ hội được gặp mặt phụ huynh, chuyện trò những câu chuyện trong dịp cuối năm”.

(Đoàn đến thăm hỏi, trao tặng quà trực tiếp tại nhà sinh viên để hiểu hơn về hoàn cảnh của các bạn)

        Theo đó, chương trình năm nay đã trao tặng 31 suất quà đến các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cũng như các bạn sinh viên ngoại tỉnh, không có điều kiện về quê đón Tết và 15 phần quà cho các em học sinh khó khăn tại các trường THPT trong địa bàn tỉnh nhà. Mỗi suất quà bao gồm các nhu yếu phẩm, bánh kẹo sử dụng trong ngày Tết. “Gia đình em thuộc hộ đang cách li vì Covid nhưng thầy cô nhà trường vẫn đến gửi quà, vì thế em và gia đình thấy rất vui và ấm lòng giữa những lúc khó khăn thế này. Món quà không chỉ giúp nhà em có thêm vị tết mà còn là động lực để bản thân mình cố gắng hơn nữa trong năm học cuối này”, bạn Trần Anh Thư, sinh viên năm cuối ngành Việt Nam học chia sẻ.

        Xuân yêu thương là hoạt động thường niên mà Phân hiệu thường xuyên quan tâm, phối hợp cùng các đơn vị tổ chức với mong muốn lan tỏa yêu thương và mang mùa xuân đến với các bạn học sinh, sinh viên cũng như những gia đình có hoàn cảnh khó khăn để mọi người cùng đón một cái Tết đủ đầy và trọn vẹn hơn.

Bài và ảnh: Bộ phận Truyền thông Phân hiệu