Ngày hội việc làm – Kết nối sinh viên với doanh nghiệp

58

         Nhằm nâng cao hiệu quả công tác hỗ trợ, mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên, giúp sinh viên trau dồi kỹ năng xin việc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sáng ngày 13/11, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau tổ chức chương trình Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp.

        Chương trình lần này thu hút hơn 10 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với đa dạng các lĩnh vực: Bảo hiểm, du lịch, viễn thông, bất động sản, tài chính, công nghệ thực phẩm,… và đông đảo sinh viên, cựu sinh viên Phân hiệu.

         Tại chương trình, bà Nguyễn Như Ý – Giám đốc kinh doanh Công ty Bảo hiểm Cathay Life – Văn phòng Cà Mau đã chia sẻ: Tôi đánh giá cao về công tác phối hợp giữa Nhà trường và công ty trong thời gian qua cũng như đánh giá cao thái độ những sinh viên đã và đang làm việc tại công ty chúng tôi. Những kiến thức chuyên môn và kỹ năng mà các bạn được đào tạo tại trường đều phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của công ty Bảo hiểm Cathay Life – Văn phòng Cà Mau nói riêng cũng như của các đơn vị tuyển dụng hiện nay”.

        Theo ghi nhận từ Ban tổ chức, qua phỏng vấn tại các gian hàng tuyển dụng, có nhiều sinh viên tiềm năng đã được các doanh nghiệp lựa chọn phỏng vấn vòng 2 để tìm cho đơn vị mình những ứng viên phù hợp nhất, hội đủ các tiêu chí đề ra. “Em thấy Ngày hội việc làm có ý nghĩa rất lớn đối với sinh viên, nhất là sinh viên năm cuối và vừa tốt nghiệp như em. Thông qua việc tuyển dụng, em đã nâng cao kỹ năng phỏng vấn cho bản thân cũng như làm quen với nhiều doanh nghiệp. Với đa dạng các nhu cầu tuyển dụng nên em đã dễ dàng có được một vị trí ứng tuyển phù hợp”, sinh viên Phan Ngọc Thương – Tân cử nhân ngành Luật kinh tế cho biết.

        Ngày hội việc làm là một trong những chương trình thiết thực mà Phân hiệu quan tâm và thường xuyên tổ chức nhằm mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên. Thời gian tới, Phân hiệu sẽ tiếp tục kết nối cùng các cơ quan, doanh nghiệp để hỗ trợ sinh viên nhà trường trong việc kiến tập, thực tập cũng như các hoạt động ngoại khoá bổ ích và hỗ trợ việc làm cho sinh viên.

 

Bài và ảnh: BPTT Phân hiệu