Nghĩa tình từ những hoạt động vì cộng đồng giữa mùa dịch

51

        Sáng ngày 02/10, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã tổ chức thành công 02 hoạt động ý nghĩa: Hiến máu tình nguyện và trao tặng Túi quà an sinh.

        Hoạt động Hiến máu tình nguyện (lần thứ 16) được phối hợp tổ chức giữa Phân hiệu với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Bệnh viện Huyết học Truyền máu Cần Thơ với mong muốn bổ sung nguồn máu cữu chữa bệnh nhân trong lúc nguồn máu bị thiếu hụt trầm trọng vì đại dịch.

(Dù trời mưa khá lớn nhưng từ sáng đã có nhiều người đăng kí đến hiến máu)

         Hoạt động lần này được diễn ra trong giai đoạn thành phố vẫn còn giãn cách vì thế để đảm bảo sức khỏe và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho mọi người, BTC đã thực hiện việc đăng kí Online cho những người có nhu cầu hiến máu từ nhiều ngày trước để để sắp xếp khung thời gian phù hợp. Ngoài việc khai báo y tế khi vào cổng, những người hiến máu đều được nhắc nhở giữ khoảng cách và thực hiện 5K khi vào khu vực.

(Mọi người luôn giữ khoảng cách trong quá trình tham gia ghi nhận thông tin,..)

        Để hoạt động đạt hiệu quả, các bạn sinh viên là thành viên CLB Hiến máu BDU Cà Mau phối hợp cùng đoàn của bệnh viện HHTM Cần Thơ chia đều các phần việc và thực hiện đúng quy trình từ khâu đăng kí thông tin, xét nghiệm máu đến hiến máu và phát giấy chứng nhận. Trong thời gian chờ đến lượt mình, người hiến máu được các bạn tình nguyện viên hỗ trợ nước uống, bánh ngọt và hướng dẫn thông tin xung quanh vấn đề hiến máu.

(Theo chia sẻ, với nhiều người đây là lần đầu tiên họ hiến máu vì nghĩa cử đẹp với cộng đồng)

        Dù chờ đợi khá lâu để đến lượt nhưng chị Hà Linh Thùy (công tác tại trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi) vẫn vui vẻ cho biết: “Đây là lần đầu tiên chị tham gia hiến máu, dù lúc đầu có chút lo lắng nhưng được hướng dẫn nhiệt tình từ các bạn trẻ; sự sôi nổi của mọi người và công tác chuẩn bị chu đáo nên chị yên tâm hơn và hoàn thành việc hiến máu thật trọn vẹn. Thời gian tới chị sẽ tiếp tục tham gia những hoạt động ý nghĩa như thế này để cùng mọi người góp sức làm nên những câu chuyện đẹp cho đời”.

(Nhiều cá nhân bên ngoài nhiệt tình tham gia hoạt động nhờ biết được thông tin từ các kênh truyền thông của nhà trường)

        Kết thúc hiến máu, hoạt động tiếp nhận được 315 đơn vị máu. Đây sẽ là nguồn máu quan trọng bổ sung cho ngân hàng máu trong việc điều trị bệnh nhân, đặc biệt là những bệnh nhân đang mắc bệnh Covid-19.

        Song song với hoạt động trên, cũng trong sáng 2/10, BDU Cà Mau còn phối hợp cùng Báo Cà Mau và Đoàn Thanh niên các đơn vị: Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Cà Mau, Vườn Quốc gia U Minh hạ tổ chức chương trình “Túi quà an sinh” trao 162 phần quà cho bà con và sinh viên BDU Cà Mau gặp khó khăn mùa dịch.

(Chương trình được thực hiện theo kế hoạch số 61-KH/ĐTN của Đoàn khối DCĐ tỉnh ngày 01/10)

        Chương trình “Túi quà an sinh” được triển khai thực hiện theo kế hoạch số 61/KH-ĐTN của Đoàn khối DCĐ ngày 1/10/2021 với tổng kinh phí 60 triệu đồng. Mỗi túi quà bao gồm: Gạo, rau củ quả và một số nhu yếu phẩm dùng trong sinh hoạt hàng ngày. Sinh viên Vạn Phương Thy (Lớp 23KT0101) chia sẻ: “Dịch Covid-19 kéo dài làm cho việc làm thêm của em bị gián đoạn, kinh tế gia đình cũng gặp nhiều khó khăn vì thế chi phí sinh hoạt cũng trở nên eo hẹp hơn. Khi nhận được thông tin Nhà trường có chương trình Túi quà an sinh cho sinh viên khó khăn mùa dịch em thấy rất vui và niềm vui như nhân đôi khi hôm nay được trực tiếp cầm trên tay món này. Em xin gửi lời cảm ơn đến Nhà trường và các đơn vị tài trợ đã quan tâm đến đời sống của bà con cũng như sinh viên khó khăn như chúng em”.

(Không chỉ hỗ trợ sinh viên mà nhiều bà con gặp khó khăn trên địa bàn tỉnh cũng được nhận những túi quà an sinh từ chương trình)

        Các hoạt động ý nghĩa được tổ chức giữa mùa dịch đã góp phần lan tỏa yêu thương và truyền năng lượng tích cực đến cộng đồng, hy vọng mọi người sẽ cùng nhau đoàn kết vượt qua khó khăn và sớm trở lại trạng thái bình thường mới.

Bài và ảnh: BPTT Phân hiệu