Nhiệt huyết tháng Thanh niên

        Hưởng ứng tháng Thanh niên hướng đến kỉ niệm 10 năm ngày thành lập Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu), những ngày qua, Phân hiệu đã tổ chức nhiều hoạt động, phong trào thi đua sôi nổi dành cho đoàn viên, sinh viên cũng như cán bộ nhân viên tại đơn vị.

(Sinh viên trải nghiệm lái xe trên máy mô phỏng RT)

        Mở đầu tháng Thanh niên, Phân hiệu phối hợp cùng Hệ thống Head Tân Ngọc Anh (Cà Mau) tổ chức chương trình An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai thu hút đông đảo sự tham gia của đoàn viên, sinh viên. Đây là hoạt động nhằm nâng cao ý thức, góp phần lan tỏa nét đẹp văn hóa giao thông trong học đường. Tại chương trình, các hướng dẫn viên đã cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về an toàn giao thông đến sinh viên, ngoài ra các bạn còn được hướng dẫn cụ thể những kỹ năng như kiểm tra xe trước khi lưu thông, đội mũ bảo hiểm đúng cách, tư thế ngồi lái xe an toàn, cách nhận biết và xử lý các tình huống nguy hiểm,…thông qua các minh họa trực quan, sinh động. Bên cạnh đó, nội dung thực hành lái xe trên máy mô phỏng RT đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia trải nghiệm.

(Ngày hội HMTN thu hút sự tham gia của đông đảo các cá nhân, tập thể trong và ngoài Phân hiệu tham gia hiến máu)

        Tiếp nối hoạt động về giao thông, ngày 04/3 vừa qua, Phân hiệu phối hợp cùng Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Cà Mau và Bệnh viện Huyết học Truyền máu Cần Thơ tổ chức thành công ngày hội Hiến máu tình nguyện. Hoạt động thu hút được sự quan tâm, tham gia của đông đảo CBNV, đoàn viên, sinh viên trong Phân hiệu cũng như nhiều cá nhân, đơn vị bên ngoài. Bằng sự trách nhiệm, tấm lòng thiện nguyện của nhiều người, hoạt động đã tiếp nhận 232 đơn vị máu. Số lượng máu sẽ được chuyển về ngân hàng máu và sàng lọc phục vụ cứu chữa bệnh. Đồng chí Ngô Mai Lý, bí thư Đoàn Phân hiệu, bộc bạch: “Đây là lần thứ 19 ngày hội hiến máu được tổ chức tại trường Đại học Bình Dương – Phân hiệu Cà Mau. Với định hướng giáo dục 4T, trong đó có nội dung trách nhiệm với xã hội, Phân hiệu luôn tiên phong các hoạt động vì cộng đồng, vì thế, thời gian qua nhiều ngày hội về hiến máu được tổ chức với mong muốn san sẻ những giọt máu nghĩa tình đến cộng đồng cũng như tạo cơ hội để những cá nhân, tập thể có tấm lòng thiện nguyện được cống hiến sức mình vì những điều tốt đẹp”.

(Các hoạt động hưởng ứng 8/3 đã tạo sự gắn kết trong anh em đơn vị)

        Song song đó, hưởng ứng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và hướng đến sự kiện kỉ niệm 10 năm thành lập Phân hiệu (12.3.2013 – 12.3.2023), công đoàn cơ sở Phân hiệu đã lồng ghép tổ chức nhiều hoạt động, đơn cử có thể kể đến hoạt động đá bóng dành cho nữ CBNV và thi nấu ăn dành cho nam CBNV. Đại diện công đoàn Phân hiệu, chủ tịch công đoàn, thầy Đinh Chí Hiếu cho biết, hướng đến 2 sự kiện lớn của tháng cao điểm, công đoàn cơ sở phát động tổ chức hoạt động đá bóng cho nữ và nấu ăn cho nam, sự hoán đổi này vừa tạo thú vị vừa là dịp để thầy cô gắn kết hơn sau những giờ làm việc. Và cũng đại diện cho BTC, tôi thấy rất hài lòng với các nội dung thi, các đội đã tham gia với tinh thần đoàn kết, nhiệt tình, vui vẻ và thành quả nhận lại đều xứng đáng với công sức của mỗi đội.

(Khen thưởng, vinh danh những công đoàn viên tích cực trong năm vừa qua)

        Dịp này, công đoàn cũng đã trao khen thưởng cho những công đoàn viên và tổ công đoàn có những thành tích, đóng góp tích cực trong năm vừa qua. Đây vừa là sự khích lệ vừa thay lời gửi gấm từ tổ chức mong muốn các công đoàn viên hãy tiếp tục cố gắng phát huy những kết quả đạt được và đa dạng hơn nữa về số lượng lẫn chất lượng trong năm 2023.

        Ngoài ra, hưởng ứng tuần lễ áo dài diễn ra trên toàn quốc, ngay từ những ngày đầu tháng 3, nữ CBNV và nữ sinh Phân hiệu được khuyến khích mặc áo dài đến trường. Đây là dịp thể hiện vẻ đẹp dịu dàng, nét duyên dáng của chị em phụ nữ góp phần tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, nhất là đối với giới trẻ.

(Hội thao năm nay được tổ chức với 3 nội dung: Bóng chuyền, cầu lông và chạy tiếp sức)

        Sôi nổi nhất trong tháng cao điểm là Hội thao sinh viên năm 2023. Bên cạnh đào tạo kiến thức chuyên môn thì các hoạt động phong trào, trong đó có thể dục thể thao được Phân hiệu chú trọng, tổ chức thường xuyên. Năm nay, Hội thao sinh viên trở lại với 3 nội dung thi đấu: Bóng chuyền nam – nữ; Cầu lông đơn nam – nữ; đôi nam – nữ và chạy tiếp sức 1500m. Hội thao diễn ra từ ngày 2/3 đến hết ngày 10/3 với sự tham gia của đông đảo vận động viên và cổ động viên đến từ các chi đoàn, liên chi đoàn. Bạn Hà Thanh Thảo, sinh viên 3 ngành Luật Kinh tế hào hứng chia sẻ:Hội thao không chỉ là dịp để chúng em rèn luyện thể lực mà còn là cơ hội để các liên chi đoàn cũng tranh tài hưởng ứng tháng cao điểm. Em hy vọng những hoạt động như thế này sẽ được duy trì để tiếp lửa và trau dồi thêm những kỹ năng, vốn sống cho sinh viên”. 

        Bằng việc đa dạng các hoạt động của tháng Thanh niên, Phân hiệu hy vọng sẽ tạo nhiều dấu ấn tích cực cho hành trình tuổi thứ 10 của Phân hiệu./.

Bài và ảnh: Team Media

Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn
Gọi ngay