Nữ sinh “đa năng”

237

        Là một trong những sinh viên tiêu biểu của khóa 23 tại Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu) – Trương Tú Trâm, nữ sinh năm 02 ngành Luật kinh tế tuy dáng vóc nhỏ nhắn nhưng lại rất năng lượng, nhiệt huyết và đa năng.

(Tú Trâm bên bức tranh bạn đã vẽ tham gia Hội thi Thanh niên Cà Mau Tài năng,

Thanh lịch do Tỉnh Đoàn và Sở VH, TT & DL tổ chức)

       Tính tình cởi mở và nụ cười dễ mến là những điều mà Tú Trâm gây ấn tượng với người đối diện ngay lần đầu gặp mặt. Vì thế mà Tú Trâm luôn nhận được sự quan tâm, yêu thương từ thầy cô và bạn bè. Đã từng có nhiều đắn đo khi lựa chọn học Luật bởi có nhiều định hướng khác nhau từ nhiều người. Thế nhưng Tú Trâm chia sẻ bạn tìm được cảm hứng từ luật bởi được sống, học tập và làm việc theo pháp luật luôn là mong muốn của tất cả mọi người và bạn cũng không ngoại lệ. Đến với luật, bản thân Tú Trâm được học hỏi, nghiên cứu nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Nhiều người hay nói luật khô khan, khuôn khổ nhưng có tìm hiểu, có tiếp cận Tú Trâm mới nhận ra đằng sau vẻ ngoài cứng nhắc ấy là vô vàn những bài học quý báu mà không phải ngành học nào cũng có được.

       Là một nữ sinh chăm chỉ, học giỏi với nhiều thành tích đáng tự hào, có thể kể đến như: Danh hiệu Sinh viên 05 tốt cấp trường năm học 2020-2021; luôn đạt nhất, nhì các cuộc thi: Vẽ tranh “Hướng về miền trung” gây quỹ ủng hộ đồng bào lũ lụt năm 2020; cuộc thi giới thiệu sách online 2021; thiết kế ấn phẩm truyền thông tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; cuộc thi ảnh Online Dấu ấn mùa thi 2021; cuộc thi BDU Tiktok Challenge 2021…Tú Trâm cho biết, em luôn cân bằng giữa việc học và tham gia các hoạt động. Với em, công việc nào cũng quan trọng nên cần có kế hoạch cụ thể và ưu tiên việc quan trọng hơn, tùy từng thời điểm trong năm học đó. Có như thế việc học, việc làm mới không bị chồng chéo và đạt được hiệu quả như mình mong muốn. Trong học tập, Tú Trâm quan niệm, phải học ngay từ đầu, học có mục tiêu, học kỹ từng phần và nắm bắt kiến thức ngay trên giảng đường cũng như dành thời gian học bài ở nhà sau giờ lên lớp. Với những phần kiến thức khó, bạn tranh thủ học hỏi thêm ở thầy cô, bạn bè, tìm đọc tài liệu từ các nguồn trên mạng cũng như tự học tại thư viện trường.

(Tú Trâm nhận nhiều giấy khen trong các cuộc thi trong và ngoài trường)

       Để có được những thành công đó, ngoài sự cố gắng của bản thân, giúp đỡ từ bạn bè, thầy cô thì người luôn đồng hành cùng bạn chính là mẹ. Với Tú Trâm, mẹ không chỉ là người sinh ra mình mà mẹ còn là người bạn, người định hướng trong mọi việc từ cuộc sống, học tập đến sinh hoạt. Vậy nên giữa Tú Trâm và mẹ chưa bao giờ có khoảng cách dù là cô còn là cô bé lên 10 hay giờ đã là một nữ sinh đại học.

       Với quan điểm, tuổi trẻ là tuổi của những thử thách, không ngại khó bởi vượt qua thử thách sẽ cho bản thân thêm bài học mới. Vậy nên bằng sự cố gắng của bản thân và định hướng của thầy cô, Tú Trâm đã mạnh dạn đăng kí dự thi Hội thi Thanh niên Cà Mau Tài năng, Thanh lịch do Tỉnh Đoàn phối hợp cùng Sở VH-TT-DL Cà Mau tổ chức vừa qua và đạt giải Người đẹp tài năng.

       Không chỉ học tốt, tham gia nhiều hoạt động phong trào của lớp, của trường. Tú Trâm còn khẳng định sự toàn diện ở các lĩnh vực khác. Ngoài giờ học, Tú Trâm còn có đam mê với lĩnh vực hội họa và hội họa không chỉ giúp em thư giãn sau những giờ học trên giảng đường mà còn là cơ hội để em rèn thêm “nghề tay trái”, kết thêm nhiều bạn mới và trau dồi bản thân từ môi trường thực tiễn.

       Chia sẻ về dự định trong thời gian tới, Tú Trâm cho biết, em sẽ cố gắng nỗ lực học tập và hoạt động tích cực hơn nữa ở trường cũng như thử sức bản thân ở các vai trò mới. Hy vọng rằng mai này em sẽ có một công việc ổn định, tự chăm lo bản thân và may mắn có điều kiện hơn em sẽ thực hiện nhiều dự án cộng đồng, lan tỏa những giá trị yêu thương đến mọi người bằng tinh thần trách nhiệm của người trẻ, bằng bản lĩnh và sự năng động của sinh viên Đại học Bình Dương.

Bài, ảnh: BPTT Phân hiệu