Phát huy tốt mô hình Sinh viên 5 tốt

        Với mong muốn đẩy mạnh và phát huy giá trị của danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” đến sâu rộng trong sinh viên, thời gian qua, Hội Sinh viên Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu) đã triển khai tổ chức nhiều động giúp sinh viên học tập và rèn luyện,…nổi bật có câu lạc bộ (CLB) Sinh viên 5 tốt.

        Hội Sinh viên Phân hiệu luôn nỗ lực không ngừng tạo cơ hội để các bạn sinh viên học tập và phát triển toàn diện trí lực, thể lực và đạo đức. Hơn hết là mong muốn sự hỗ trợ lẫn nhau giữa các em vì thế Hội Sinh viên Phân hiệu đã thành lập CLB Sinh viên 5 tốt và triển khai mô hình sinh viên 5 tốt hỗ trợ 1 đến 2 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên năm tốt qua đó tuyên truyền sâu rộng trong sinh viên, đồng thời đẩy mạnh hưởng ứng thực hiện phong trào “Sinh viên 5 tốt”, đưa phong trào trở thành tiêu chuẩn phấn đấu hàng đầu của sinh viên.

(Mỗi sinh viên hỗ trợ một sinh viên trong việc hoàn thiện các tiêu chí phấn đấu đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt)

        Chị Ngô Mai Lý, chủ tịch Hội Sinh viên Phân hiệu, cho biết: “Danh hiệu Sinh viên 5 tốt bao gồm các tiêu chí về đạo đức tốt, học tập tốt, tình nguyện tốt, thể lực tốt và hội nhập tốt, vậy nên để các em sinh viên hiểu và phấn đấu đạt được những tiêu chí trên đòi hỏi sự định hướng từ Hội cũng như sự cố gắng từ phía các em. Vậy nên, bên cạnh công tác tuyên truyền, chúng tôi luôn tạo điều kiện để các em có được môi trường học tập, rèn luyện và phát huy được lợi thế bản thân, phấn đấu trở thành một sinh viên 5 tốt toàn diện”. 

        Phong trào “Sinh viên 5 tốt” là mô hình hóa tối ưu nhất để xây dựng hình ảnh người trí thức trẻ vừa “nhiệt huyết ” vừa “năng động” là vấn đề luôn được nhà trường và Đoàn – Hội trường quan tâm hướng đến. Phong trào “Sinh viên 5 tốt” được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam triển khai nhằm hướng tới việc xây dựng hình ảnh sinh viên toàn diện với 5 tiêu chí: “Đạo đức tốt”, “Học tập tốt”, “Thể lực tốt”, “Tình nguyện tốt”, “Hội nhập tốt” được Đoàn trường-Hội sinh viên trường đặc biệt quan tâm, đã phối hợp đồng bộ tuyên truyền đến từng sinh viên.

        Thời gian qua, Hội Sinh viên Phân hiệu đã triển khai về CLB Sinh viên 5 tốt thực hiện mô hình “Một sinh viên 5 tốt hỗ trợ 1-2 bạn phấn đấu đạt sinh viên 5 tốt”, sinh viên được làm việc theo nhóm; mỗi nhóm có mỗi ý tưởng, cách thức triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt”, trao đổi về phương pháp học tập và rèn luyện sao cho đảm bảo đủ các tiêu chí để trở thành sinh viên 5 tốt. Sinh viên năm 3 ngành Ngôn ngữ Anh – Trần Thuận Thiên, bày tỏ: “Thông qua việc thực hiện mô hình này, bản thân em cũng học hỏi và thấy được những ưu, nhược điểm của bản thân để hoàn thiện. Không chỉ giúp nhau trong học tập mà còn hỗ trợ nhau trong cuộc sống để từ đó cùng giúp nhau vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thiện”.

( Nguyễn Đông Kiều – PBT Đoàn Phân hiệu định hướng sinh viên thực hiện phong trào Sinh viên 5 tốt)

        Với hình thức chia nhóm cùng nhau hỗ trợ, sinh viên có thể tận dụng những giờ giải lao sau các tiết học để cùng gặp mặt tại thư viện hoặc trao đổi ở nhà, online,… để tìm ra những giải pháp học tập hiệu quả, cách cân bằng giữa học và tham gia phong trào hay là việc làm thêm,…để giúp nhau đạt các tiêu chí theo quy định. Đây là một hoạt động nhằm đẩy mạnh việc triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt” trong Nhà trường. Qua đó, giúp sinh viên đã đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” nâng cao được vai trò là những nhân tố tích cực trong việc phát hiện, bồi dưỡng và hỗ trợ các bạn sinh viên khác cùng phấn đấu.

       Bằng sự cố gắng không chỉ từ Nhà trường mà còn ở chính các bạn sinh viên, năm học vừa qua, Phân hiệu ghi nhận và tuyên dương 104 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường và 30 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh cùng 01 danh hiệu tập thể Sinh viên 5 tốt thuộc về Hội Sinh viên Phân hiệu. Tin rằng, thời gian tới sẽ còn nhiều hơn nữa sinh viên quan tâm và phấn đấu đạt danh hiệu cao quý này. 

Bài, ảnh: Team Media

Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn
Gọi ngay