Ra quân chiến dịch “Mùa hè xanh” 2019

258

       Sáng ngày 01/7, Đoàn Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau phối hợp cùng Xã Đoàn Phong Thạnh Tây (Bạc Liêu) tổ chức lễ Ra quân chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2019 trong không khí sôi nổi, hào hứng.

(Quang cảnh buổi lễ ra quân)

       Tham dự buổi lễ có đồng chí Trịnh Huỳnh An – Bí thư Đoàn Phân hiệu; đồng chí Huỳnh Hưng Tâm – Ủy viên Ban thường vụ, Phó Bí thư Thị đoàn Thị xã Giá Rai cùng với quý lãnh đạo địa phương và 50 đoàn viên, sinh viên Phân hiệu cùng tham gia.

        Phát biểu khai mạc, ông Ngô Minh Tính – PBT thường trực Đảng ủy xã chia sẻ: “Tôi rất vui khi năm nay Đoàn Phân hiệu đã chọn xã Phong Thạnh Tây làm điểm thực hiện chiến dịch Mùa hè xanh. Tôi tin rằng với sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo địa phương cùng với sức trẻ và sự nhiệt tình của tuổi trẻ sẽ góp phần thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, góp phần đưa địa phương Phong Thạnh Tây ngày một khởi sắc”.

       Với chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì sự phát triển cộng đồng”, chiến dịch Mùa hè xanh sẽ là cơ hội để các chiến sĩ tình nguyện góp sức xây dựng địa phương Phong Thạnh Tây khởi sắc và đậm nghĩa tình. Năm nay, chiến dịch sẽ diễn ra từ ngày 01/7 đến hết ngày 10/7 với nhiều công trình, phần việc thiết thực, tập trung vào các nội dung trọng điểm, bao gồm: Hoạt động bảo vệ môi trường, trồng hàng rào cây xanh, gia cố lộ giao thông; hoạt động về nguồn “Thăm và tặng quà cho các mẹ VNAH nhân ngày 27/7, thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách”; hoạt động tình nguyện “Vì trẻ em” với hình thức tổ chức trại hè thiếu nhi, tổ chức sinh hoạt hè và ngày hội Khuyến đọc tặng sách cho trẻ em; hoạt động Tiếp sức đến trường: Tặng tập, sách dụng cụ học tập, học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn; tập huấn kĩ năng phòng tránh xâm hại tình dục cho trẻ em…

        Dịp này, Đoàn Phân hiệu cũng trao tặng bảng tượng trưng Công trình Thanh niên trị giá 35 triệu đồng cho xã Đoàn Phong Thạnh Tây, hy vọng đây sẽ là động lực để 2 đơn vị cùng nhau thực hiện công trình có giá trị chiều sâu và ý nghĩa cho địa phương.

(Đồng chí Trịnh Huỳnh An – Bí thư Đoàn Phân hiệu trao tặng bảng tượng trưng CTTN cho xã đoàn Phong Thạnh Tây)

        Đồng chí Phạm Hoàng Giang – Bí thư xã đoàn, Phó Ban thường trực Ban Chỉ đạo chiến dịch MHX 2019 cho rằng hình ảnh màu áo xanh tình nguyện của các bạn chiến sĩ đã trở nên thân quen và để lại ấn tượng đẹp trong lòng người dân. Đồng chí tin rằng, với lòng nhiệt huyết cống hiến, tinh thần trách nhiệm và sức trẻ sinh viên, các chiến sĩ tình nguyện  lần này sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đồng thời sẽ có những trải nghiệm quý giá từ môi trường sống tập thể trong quá trình tham gia chiến dịch tình nguyện hè lần này.

        Ngay sau lễ ra quân, các chiến sĩ tình nguyện cùng nhau ổn định chổ ăn, ở và sinh hoạt theo kế hoạch đã đề ra.

Một số hình ảnh ghi nhận khác:

 

Bài và ảnh: Bộ phận Truyền thông Phân hiệu.