Ra quân chiến dịch “Mùa hè xanh” 2020

605

        Với chủ đề Sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, sáng nay (10/8), lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2020 của Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (BDU.CM) chính thức khởi động với sự tham gia của đông đảo các bạn đoàn viên, sinh viên.

(Đội hình ra quân chiến dịch Mùa hè xanh 2020 của sinh viên BDU.CM)

        Mùa hè xanh năm nay của BDU.CM sẽ kéo dài từ ngày 10/8 đến hết ngày 19/8 tại xã Hiệp Tùng, huyện Năm Căn. Tại đây, các chiến sĩ tình nguyện sẽ triển khai các hoạt động phát quang bụi rậm, trồng cây xanh, xây dựng sân chơi thiếu nhi từ những lốp xe cũ, gia cố các tuyến lộ giao thông, tiếp sức đến trường bằng hoạt động trao tặng tập, sách, sinh hoạt cùng các hoạt động thường nhật của người dân địa phương,…Bên cạnh đó, chiến sĩ tình nguyện cũng sẽ thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã nhằm thể hiện trách nhiệm và tấm lòng của thế hệ trẻ đối với những mảnh đời kém may mắn.

        Để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình hoạt động và có một chiến dịch tình nguyện hè đạt hiệu quả, trước đó, Đoàn Phân hiệu đã thực hiện chuyến tiền trạm, khảo sát thực tế và trao tặng bảng tượng trưng 01 công trình thanh niên và hoạt động an sinh xã hội cho huyện đoàn Năm Căn với tổng trị giá 35 triệu đồng. Đoàn trường đã trao đổi với cán bộ địa phương, nắm bắt được những khó khăn của người dân tại đây, từ đó, đi đến thống nhất ý kiến về những kế hoạch chi tiết của những phần việc sẽ thực hiện trong chiến dịch, đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

        Tin rằng, với sự chuẩn bị chu đáo từ phía nhà trường và tinh thần nhiệt huyết, sức trẻ của đoàn viên, sinh viên, năm 2020 sẽ là một năm hiệu quả của chiến dịch Mùa hè xanh “Sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”.

Bài, ảnh: Bộ phận truyền thông Phân hiệu