Sinh viên tìm về “Địa chỉ Đỏ”

565

        Nhằm giáo dục cho sinh viên truyền thống yêu nước cách mạng, lịch sử nguồn cội của cha ông thế hệ trước và hưởng ứng kỉ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 – 03/2/2019), sáng ngày 24/1, Hội Sinh viên Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã tổ chức hoạt động về nguồn ý nghĩa dành cho sinh viên tại khu Căn cứ Tỉnh ủy Lung Lá Nhà Thể.

(Các bạn sinh viên tham quan các loại tiền được sử dụng trong giai đoạn trước 1975)

        Dẫn đoàn là đồng chí Võ Vũ Đạt – Chủ tịch Hội Sinh viên Phân hiệu cùng với 75 sinh viên là đoàn viên, sinh viên các khóa đang học tập tại trường. Tại đây, các bạn sinh viên đã được lắng nghe những chia sẻ của cán bộ quản lý về lịch sử hình thành khu căn cứ và tham quan các điểm như bia lưu niệm; nhà của đồng chí Trần Văn Thời; khu nhà truyền thống; nơi hội họp bí mật; nơi trưng bày dụng cụ sinh hoạt của giai đoạn trước;…

        Anh Trần Chế Linh – Phó Bí Thư Xã Đoàn Xã Thạnh Phú chia sẻ: “Khu Căn cứ Tỉnh ủy Lung Lá Nhà Thể là một địa chỉ đỏ về giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng của địa phương, vì vậy tôi thấy hoạt động về nguồn của sinh viên trường Đại học Bình Dương – Phân hiệu Cà Mau là hoạt động ý nghĩa, không chỉ giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho sinh viên mà còn giúp các bạn trân quý giá trị sống hiện tại”.

        Bên cạnh giáo dục tri thức cho sinh viên, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau luôn chú trọng công tác giáo dục, rèn luyện đạo đức làm người, giúp các em biết quý trọng, giữ gìn và phát huy truyền thống yêu nước của dân tộc. Qua đó, góp sức cùng chung tay xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp.

(Các bạn tìm hiểu về lịch sử của người con đất Nam Bộ – Trần Văn Thời)

       “Tham quan khu Căn cứ Tỉnh ủy Lung Lá Nhà Thể đã để lại trong em nhiều cảm xúc, vừa thấy tự hào về một thời hào hùng của cha ông thế hệ trước, vừa thấy bản thân cần trách nhiệm hơn trong học tập, rèn luyện để phát huy những giá trị tốt đẹp ông cha đã để lại, góp phần xây dựng và phát triển tỉnh nhà”. Sinh viên Hồ Thúy Anh (Lớp 20QT0101) bộc bạch.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được.

(Các bạn xếp hàng nhận nhang chuẩn bị vào viếng)

(Cùng tìm hiểu về lịch sử cội nguồn cha ông)

(Các bạn thắp nhang tri ân)

(Đoàn chụp ảnh kỉ niệm tại sân lớn của khu căn cứ)

Bài và ảnh: Bộ phận Truyền thông Phân hiệu