Sinh viên trải nghiệm thực tế

809

         Nhằm nâng cao kiến thức thực tế và giúp sinh viên mở rộng kiến thức văn hóa, vốn sống và trải nghiệm thực tế. Đồng thời thực hiện triết lý “Học – Hỏi – Hiểu – Hành” của trường Đại học Bình Dương, từ ngày 23/7 đến ngày 26/7/2020, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã tổ chức chuyến tham quan các mô hình kinh tế tại Đà Lạt cho sinh viên.

(Đoàn check-in đến Đà Lạt)

        Đây là chuyến thực tế giúp sinh viên được tiếp cận gần hơn với những mô hình kinh tế đặc trưng tại xứ sở sương mù như: Trang trại Bò sữa Đà Lạt; vườn dâu Đà Lạt; Hợp tác xã sản xuất rau sạch tại Đức Trọng,…Bên cạnh đó, Nhà trường còn kết hợp cho sinh viên tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng tại đây như: Langbiang; Que Garden; Nhà thờ Domain; đồi Chè Cầu Đất; thưởng thức văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên;…

(Mô hình vườn dâu Đà Lạt giúp sinh viên hiểu hơn về mô hình trồng trong nhà kính)

        Hoạt động thực tế này giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về việc ứng dụng những kiến thức lý thuyết đã học trên giảng đường vào thực tế, ứng dụng công nghệ sinh học trong việc tạo ra những sản phẩm. Chuyến tham quan đồng thời giúp sinh viên học hỏi cách tổ chức tour tuyến trong loại hình du lịch, phong thái làm việc cũng như tiếp thu thêm nhiều văn hóa sống bổ ích. Đặc biệt đây là cơ hội để các bạn tạo mối quan hệ với các doanh nghiệp và định hướng việc làm sau tốt nghiệp.

(Chinh phục Langbiang là một trong những hoạt động tham quan của đoàn)

        Chuyến đi kết thúc trong niềm hân hoan của cả đoàn, đó là động lực để các bạn tiếp tục cố gắng học tập, rèn luyện và phát triển những ý tưởng kinh doanh từ chính chuyến tham quan ý nghĩa này.

(Đoàn Check-in tại điểm Đường hầm đất sét)

Bài, ảnh: Bộ phận Truyền thông Phân hiệu – Đoàn tham quan.