Sôi nổi các hoạt động kỉ niệm ngày sinh của Bác

363

        Nhằm hướng đến kỉ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019) và 50 năm thực hiện di chúc của Bác, Đoàn Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cho sinh viên nhân kỉ niệm sự kiện trọng đại này.

         Với chủ đề “Tự hào Tuổi trẻ Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau thời đại Hồ Chí Minh”, Đoàn Phân hiệu đã triển khai và phát động đến các Liên chi đoàn, chi đoàn cùng thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa. Vừa qua, Đoàn Phân hiệu đã tiến hành tổ chức 02 buổi sinh hoạt với chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh gắn với việc phát huy dân chủ, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của thanh thiếu nhi” và "Học tập làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm" với sự tham gia của giảng viên, Thạc sĩ Phan Minh Trung và gần 600 đoàn viên, sinh viên Phân hiệu. Giảng viên Phan Minh trung cho biết học tập và làm theo lời Bác là phương pháp hoàn thiện bản thân hiệu quả đối với mọi người, nhất là sinh viên. Vì đây là lực lượng trẻ tuổi, có nhiệt huyết và lí tưởng sống. Những chuyên đề sinh hoạt như thế này sẽ góp phần nâng cao ý thức của Đoàn viên, thanh niên trong thời đại mới, giúp sinh viên sống có mục tiêu, rèn luyện nhân cách đạo đức xứng đáng là thanh niên Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh.

        Bên cạnh đó, Đoàn Phân hiệu cũng đã lồng ghép vào nội dung tọa đàm với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời di chúc theo chân Bác” nhân dịp kỉ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hoạt động đã góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng trong mỗi đoàn viên thanh niên Nhà trường, đồng thời động viên, khích lệ tinh thần học tập, tu dưỡng, rèn luyện theo gương Bác, nâng cao tinh thần đoàn kết, xây dựng tổ chức Đoàn – Hội ngày càng vững mạnh.

        Hồ Thúy Anh – Sinh viên năm 3 ngành Quản trị kinh doanh cho biết: “Là đoàn viên em thấy việc tham gia sinh hoạt các chuyên đề như thế này rất bổ ích. Từ những bài học về gương Bác đã giúp sinh viên nói riêng và giới trẻ nói chung có được những định hướng đúng đắn và sống trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình, xã hội và thiên nhiên”.

        Bằng nhiều hình thức tuyên truyền, sinh hoạt, Đoàn viên thanh niên Phân hiệu đã và đang ra sức học tập và rèn luyện để xứng đáng là những thanh niên thời đại Hồ Chí Minh”.

Bài và ảnh: BPTT Phân hiệu