Sôi nổi chung kết cuộc thi Tuyên truyền Giới thiệu sách năm 2019

437

        Chiều ngày 09/11, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau phối hợp cùng Thư viện tỉnh Cà Mau tổ chức thành công vòng chung kết cuộc thi Tuyên truyền Giới thiệu sách năm 2019 với chủ đề “Tôn sư trọng đạo”.

        Tham dự vòng chung kết có NGƯT, ThS Đoàn Thị Bẩy – Phân hiệu phó; ThS Đinh Chí Hiếu – Phân hiệu phó; ông Lý Hoàng Vũ – Giám đốc Thư viện tỉnh CM; bà Nguyễn Kim Diệu – PGĐ Thư viện tỉnh CM cùng với 08 đội thi đến từ các LCĐ: LCĐ Kế toán, LCĐ ngành Luật, LCĐ Kinh tế, LCĐ Anh ngữ – Xây dựng và LCĐ Công nghệ.

        Sách là kho tàng tri thức của nhân loại, đọc sách là nhu cầu thiết yếu của mọi người. Nhận thấy được tầm quan trọng của nguồn tri thức từ sách, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau không ngừng tìm tòi những giải pháp nâng cao văn hoá đọc cho sinh viên. Tiếp tục phát huy những thành công của những Hội thi giới thiếu sách trước đây, Phân hiệu đã tổ chức cuộc thi Tuyên truyền Giới thiệu sách năm 2019 với chủ đề “Tôn sư trọng đạo”. Tham gia cuộc thi thi có 14 đội đến từ các Liên chi đoàn, chi đoàn trực thuộc Đoàn Phân hiệu. Sau vòng thi Bán kết, Ban tổ chức đã chọn ra 08 đội thi có thành tích cao nhất bước vào vòng thi chung kết.

        Trước đó, các đội dự thi đã thực hiện các clip giới thiệu sách đăng tải trên FB Phân hiệu để tính điểm bình chọn (30% tổng điểm chung kết), tại vòng chung kết, mỗi đội thực hiện thuyết trình về quyển sách mà đội đã chọn trước BGK (70% tổng điểm chung kết). Với đa dạng các quyển sách được giới thiệu, mỗi quyển sách là mỗi màu sắc khác nhau nhưng đều chung mục đích ca ngợi và tôn vinh giá trị nghề giáo và hình ảnh người thầy đáng kính.

        Đại diện BGK cuộc thi, NGƯT, ThS Đoàn Thị Bẩy – Phân hiệu phó đã gửi lời chúc mừng đến các đội dự thi đã hăng hái tham gia. Năm nay các thí sinh tham gia rất tự tin, nội dung đều bám sát chủ đề và các bạn sinh viên năm nhất tham gia rất đông. Tuy lần đầu tham gia nhưng các bạn khóa mới chuẩn bị rất chu đáo về nội dung lẫn hình thức. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một sô thí sinh phụ thuộc vào tài liệu và đôi chỗ va vấp. Bằng sự nỗ lực và quyết tâm cao, cô nhấn mạnh cuộc thi Tuyên truyền Giới thiệu sách sẽ là tiền đề quan trọng để nâng cao văn hóa đọc cho sinh viên Phân hiệu nói riêng và mọi người nói chung.

        Kết thúc hội thi, LCĐ Kinh tế nhóm 3 đạt giải Nhất; giải Nhì thuộc về LCĐ Công nghệ nhóm 2 và LCĐ Kinh tế nhóm 2; LCĐ ngành Luật nhóm 3 và LCĐ Kế toán nhóm 5 đồng giải Ba; giải Khuyến khích thuộc về đội LCĐ Anh ngữ – Xây dựng, LCĐ Kế toán nhóm 1, LCĐ Công nghệ nhóm 3. Đặc biệt, đội có clip bình chọn cao nhất thuộc về LCĐ ngành Luật nhóm 3 với clip giới thiệu sách “Bình minh trong ánh mắt”.

Dưới đây là một số hình ảnh BPTT ghi nhận:

(Đại diện LCĐ Kinh tế N3 nhận giải Nhất)

(Đại diện LCĐ Công nghệ N2 và LCĐ Kinh tế N2 nhận giải Nhì)

 

(Đại diện LCĐ ngành Luật N3 và LCĐ Kế toán N5 nhận giải Ba)

(Đại diện LCĐ Công nghệ N3, LCĐ Kế toán N1 và LCĐ Anh ngữ – Xây dựng nhận giải KK)

(Đại diện LCĐ ngành Luật N3 nhận giải đội có Clip được bình chọn cao nhất với clip dự thi "Bình minh trong ánh mắt").

Bài và ảnh: BPTT Phân hiệu