Thiết thực tổ chức các hoạt động hỗ trợ sinh viên

564

        Sáng ngày 15/5/2020, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu) tổ chức khai mạc Gian hàng sẻ chia yêu thương – Cùng sinh viên BDU.CM vượt qua đại dịch thu hút đông đảo quý mạnh thường quân và sinh viên tham gia.

 

(Các bạn sinh viên đến nhận quà tại gian hàng)

        Gian hàng sẻ chia yêu thương được tổ chức nhằm mục đích san sẻ cùng sinh viên Phân hiệu vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19. Gian hàng được tổ chức trong 2 ngày 15/16 tháng 5 gồm các hoạt động chính: Tặng quà cho 20 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn (có xác nhận địa phương) bao gồm: Gạo, mì gói và nhu yếu phẩm, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng. Đối với các em sinh viên còn lại, mỗi bạn được nhận một phần quà gồm gạo, mì hoặc mì, trứng. Song song đó, Phân hiệu còn phối hợp cùng với siêu thị Co.opmart Cà Mau tổ chức bán hàng bình ổn giá cho sinh viên, CBNV Phân hiệu với nhiều mặt hàng thiết yếu đảm bảo chất lượng.

(Đội hỗ trợ từ các bạn sinh viên luôn túc trực để kịp thời trao quà cho các bạn đến nhận)

        “Đề có được hoạt động thiết thực này, Đoàn Phân hiệu đã chủ động lên kế hoạch và triển khai vận động trong tháng qua với tổng số tiền vận động được từ các cá nhân và đơn vị là 33 triệu đồng. Tin rằng với sự hỗ trợ kịp thời và thiết thực này sẽ giúp sinh viên nhà trường vượt qua những khó khăn chung vì ảnh hưởng dịch bệnh và an tâm học tập, phấn đấu rèn luyện tốt hơn trong thời gian tới”, đồng chí Trịnh Huỳnh An – Bí thư Đoàn Phân hiệu chia sẻ.

(Chủ trọ giảm tiền thuê phòng cho sinh viên)

        Đồng hành cùng sự kiện này, Đoàn Phân hiệu đã vận động các chủ nhà trọ giảm tiền trọ cho những sinh viên Phân hiệu đang thuê phòng. Tính đến hiện tại có 13 phòng trọ đã giảm từ 20 – 100% tiền thuê trong tháng cách li xã hội vừa qua với tổng số tiền là 17.330.000 đồng.

        Có thể thấy, sự hỗ trợ thiết thực của Phân hiệu không chỉ mang lại niềm vui, sự động viên kịp thời, đồng hành cùng các em sinh viên và gia đình vượt qua khó khăn, mà còn thể hiện tinh thần quyết tâm cùng chung sức đầy lùi dịch bệnh ra khỏi cộng đồng.

Một số ảnh hoạt động BPTT ghi nhận khác:

 

Bài, ảnh: Bộ phận Truyền thông Phân hiệu