Thiết thực “Tuần lễ Sinh hoạt Công dân đầu khóa”

436

        Kết thúc chuỗi hoạt động “Chào đón Tân sinh viên”, sinh viên khóa 22 đã tham dự Tuần lễ Sinh hoạt Công dân đầu khóa với nhiều nội dung thiết thực. Đây là những buổi sinh hoạt trang bị hành trang cho các bạn trong suốt quá trình học tập, rèn luyện tại trường.

(Các bạn sinh viên tham gia phỏng vấn năng lực)

        Tuần lễ Sinh hoạt Công dân đầu khóa diễn ra từ ngày 09/9 đến trung tuần tháng 9 với những chuyên đề nổi bật như: Tìm hiểu về văn hóa học đường và thái độ của sinh viên trong giai đoạn hiện nay; văn hóa sử dụng mạng xã hội và khai thác công nghệ 4.0 phục vụ cho học tập; tầm quan trọng và phương pháp học tiếng Anh hiệu quả; nhu cầu của nhà tuyển dụng trong thời kỳ hội nhập. Bên cạnh đó, các bạn còn được các doanh nghiệp tham gia chia sẻ, tư vấn về khởi nghiệp và giao lưu cùng cựu sinh viên thành công trong công việc. Thông qua những nội dung trên, các bạn tân sinh viên có dịp gặp gỡ, giao lưu trực tiếp với lãnh đạo trường và các khách mời có chuyên môn. Đồng thời, dịp này các bạn cũng được tìm hiểu về các kỹ năng cần thiết của một sinh viên thời đại 4.0, được lĩnh hội những bí quyết giúp hòa nhập và giải quyết các vấn đề phát sinh không chỉ ở môi trường học đường mà còn mở rộng ở môi trường xã hội.

(Sinh viên tương tác với thầy cô để hiểu hơn về các nội dung học tập)

        Bên cạnh việc tìm hiểu các chuyên đề mới, các bạn tân sinh viên sẽ được trang bị thêm những kiến thức cơ bản liên quan đến quá trình học tập và rèn luyện tại trường như các quy chế học tập và rèn luyện, điều kiện tốt nghiệp, chương trình đào tạo, sơ lược các phong trào trọng điểm, cách thức tham gia các Câu lạc bộ đội nhóm và bí quyết để “săn học bổng” của trường,…

        Năm học 2019 – 2020, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đổi mới nội dung chương trình tuần sinh hoạt công dân, giúp sinh viên tìm hiểu và tiếp cận sâu hơn kỹ năng sống, kỹ năng làm việc và tinh thần khởi nghiệp ở giảng đường. Mục đích của tuần sinh hoạt công dân học sinh, sinh viên là nâng cao nhận thức của sinh viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, Pháp luật của Nhà nước; trang bị những thông tin cơ bản và cần thiết về tình hình kinh tế – xã hội của đất nước và khu vực; giúp các bạn hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của mình trong học tập, rèn luyện.

(Mỗi buổi sinh hoạt, các bạn sinh viên ghi lại những thông tin quan trọng để làm bài kiểm tra cuối tuần sinh hoạt)

       Tân sinh viên Hồ Văn Quí, ngành Công nghệ Thông tin chia sẻ: Em vốn là người nhút nhát và thiếu tự tin trước đám đông, nhưng sau khi tham gia những buổi sinh hoạt của Tuần lễ Sinh hoạt Công dân đầu khóa, em đã phần nào mạnh dạn hơn, bởi em hiểu môi trường đại học nếu như bản thân chúng ta không chủ động, chắc chắn sẽ chậm nhịp so với các bạn”.

        Các chuyên đề của tuần lễ sinh hoạt đầu khóa là hành trang đầu tiên của quãng đời sinh viên với nhiều thông tin thiết thực và hữu ích cho chặng đường đại học sắp tới. Chương trình đã tạo được hiệu ứng tích cực đối với các bạn tân sinh viên, hy vọng đây sẽ là khởi điểm ấn tượng, giúp các bạn sớm thích nghi với môi trường giảng đường trước thềm năm học mới.

 Bài và ảnh: Bộ phận Truyền thông Phân hiệu.