Tiếp sức đến trường

202

        Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động và hướng đến kỉ niệm 72 năm ngày Truyền thống Học sinh, Sinh viên (09/1/1950 – 09/1/2022), Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã thực hiện nhiều phần việc thiết thực, trong đó có hoạt động trao thiết bị học trực tuyến cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

        Đồng chí Ngô Mai Lý – Phó Bí thư Đoàn Phân hiệu cho biết: “Để phù hợp với tình hình mới, hình thức học trực tuyến ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện để trang bị thiết bị học tập dẫn đến kết quả chưa cao. Từ thực tế đó, Đoàn trường đã phối hợp cùng các đơn vị đoàn thực hiện trao tặng thiết bị học trực tuyến với mong muốn tiếp sức cho các em, giúp các em bình đẳng hơn trong việc tiếp cận kiến thức, nâng cao chất lượng học tập”.

        Để chương trình đạt hiệu quả, ngày từ trung tuần tháng 12, Đoàn trường đã phối hợp cùng với các đơn vị: Chi đoàn thời sự chuyên đề đài PTTH tỉnh Cà Mau, công ty Viễn thông Mobifone – Chi nhánh Cà Mau, Chi đoàn VQG U Minh Hạ, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Cà Mau tiến hành rà soát các hoàn cảnh học sinh khó khăn để kịp thời hỗ trợ. Sau thời gian xét chọn, Phân hiệu đã trao tặng 07 máy vi tính cho sinh viên Phân hiệu và 13 điện thoại thông minh cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

(Đ/c Ngô Mai Lý – PBT Đoàn PH (áo trắng) đến trao điện thoại cho các em học sinh ở huyện Cái Nước)

        Em Phan Yến Vy, học sinh tiểu học tại Xã Đông Thới, huyện Cái Nước, tâm sự: “Vì không có thiết bị học trực tuyến nên con phải mượn điện thoại của cha nhưng những lúc cha đi làm thì con lại bỏ buổi. Giờ đây nhận được điện thoại từ đoàn hỗ trợ, con thấy rất vui, con sẽ cố gắng học thật giỏi để sau này phụ giúp lại cha mẹ”.

        Bạn Lê Thanh Thoại, sinh viên năm cuối ngành kế toán tại Phân hiệu bộc bạch: “Là sinh viên năm cuối, thời gian thực hiện báo cáo, nghiên cứu khá dày đặc nên việc học trực tuyến với em gặp nhiều khó khăn khi thiếu thiết bị hỗ trợ. Được Nhà trường trao tặng bộ máy vi tính đã giúp em giải quyết được nhiều vấn đề không chỉ rút ngắn thời gian làm bài mà còn có thể tra cứu nhiều nguồn tư liệu khác nhau để các báo cáo hoàn chỉnh hơn. Em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban lãnh đạo Nhà trường đã tạo điều kiện học tập cho sinh viên trường có thêm động lực để cố gắng. Hy vọng rằng, mai này có điều kiện em sẽ trở lại hỗ trợ cho những thế hệ tiếp nối mình để cùng trường viết nên những câu chuyện đẹp cho các em”.

(Các đồng chí trong BCH Đoàn trường trực tiếp đến thăm và trao tặng máy tính cho sinh viên)

        Bên cạnh trao tặng thiết bị học tập trực tuyến, thời gian qua Nhà trường còn trao tặng sim điện thoại 4G cho sinh viên, trao tặng túi quà an sinh cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn mùa dịch Covid-19… Sắp tới, nhân dịp xuân Nhâm Dần, Nhà trường sẽ tiếp tục trao tặng những phần quà tết cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cũng như những sinh viên ngoại tỉnh không có điều kiện về quê đón Tết, giúp các bạn ấm lòng hơn dịp tết đến, xuân về.

        Hy vọng với sự “tiếp sức” kịp thời này sẽ giúp cho các em học sinh, sinh viên có thêm động lực để tiếp tục phấn đấu trong việc học tập, rèn luyện. Sự chung tay, tiếp sức của các đơn vị không chỉ chia sẻ những khó khăn với các bạn mà còn động viên, giúp các bạn vươn lên, gặt hái nhiều kết quả tích cực.

Bài và ảnh: BPTT Phân hiệu