“Ở dân thương, đi dân nhớ!”

1040

Đó là lời phát biểu của sinh viên Nguyễn Tuấn Thành – khóa 15, khoa Công nghệ Sinh học trường Đại học Bình Dương trong buổi lễ ra quân tham gia chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè diễn ra tại UBND xã Bình Thạnh,  Đồng Tháp.

Chiến dịch được diễn ra từ ngày 23-7 đến ngày 1-8 với sự tham gia của 35 chiến sĩ tình nguyện, sẽ thực hiện các công việc như: hướng dẫn và ôn tập hè cho các em thiếu nhi; tuyên truyền pháp luật; vận động nhân dân trồng cây, làm hàng rào, cột cờ đúng quy cách; thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện; thực hiện các công tác đền ơn đáp nghĩa, sửa sang và xây dựng các công trình giao thông nông thôn… Nhân dịp này, Đoàn trường Đại học Bình Dương đã gửi đến xã đoàn Bình Thành 1500 quyển tập để tặng cho các trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Nguyễn Văn Sĩ – Phó Bí thư Đảng ủy xã Bình Thành cho biết “… Chúng tôi sẽ cố gắng tạo mọi điều kiện cũng như hỗ trợ và giúp đỡ tận tình cho các em sinh viên nếu các em gặp những khó khăn thắc mắc nào trong quá trình tham gia chiến dịch tại địa phương...”.

Đây là năm thứ 10 Đoàn trường Đại học Bình Dương thực hiện chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tại Đồng Tháp. Mỗi năm tùy vào số lượng sinh viên đăng kí tham gia cũng như nhu cầu của địa phương thì Đoàn trường sẽ phối hợp với các xã, huyện tại địa phương để tổ chức hoạt động tình nguyện hè cho các bạn sinh viên. Qua đây phát huy vai trò xung kích và tinh thần tình nguyện của cán bộ đoàn viên, hội viên và sinh viên trong công cuộc chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới.

Một số hình ảnh trong ngày xuất quân:

HỒNG TIỀN

PHÒNG TRUYỀN THÔNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG