Tổ chức chương trình “Giao lưu tuyển sinh du học và tuyển dụng việc làm tại Nhật Bản”

453

        Sáng ngày 25/02, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu) phối hợp cùng trường Nhật Ngữ Well và công ty TNHH TMDV Nanwa tổ chức chương trình “Giao lưu tuyển sinh du học và tuyển dụng việc làm tại Nhật Bản”.

        Tham dự chương trình có ông Fujiwara Takenori – Hiệu trưởng trường Nhật Ngữ Well; ông Phạm Thành Nghiệp – Giám đốc đại diện công ty Nanwa và gần 40 sinh viên Phân hiệu.

(Thầy Fujiwara Takenori – Hiệu trưởng trường Nhật Ngữ Well và cô Nguyễn Trần Hoàng Quyên – Phiên dịch viên, chia sẻ tại chương trình)

        Tại chương trình, các bạn sinh viên được lắng nghe những chia sẻ của thầy Hiệu trưởng về lịch sử hình thành và phát triển của trường Nhật Ngữ Well, các chương trình đào tạo căn bản dành cho sinh viên, môi trường làm việc và phúc lợi xã hội của Nhật Bản đối với du học sinh và người lao động ngoại quốc,…Bên cạnh đó, thầy Fujiwara còn giới thiệu đến các bạn trung tâm Well-group với chuỗi bệnh viện nghĩ dưỡng chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc hỗ trợ tự lập dành cho những người lớn tuổi. Đây là môi trường làm việc lý tưởng đối với những sinh viên có chuyên ngành liên quan.

        Với lợi thế từ việc đào tạo tiếng Nhật để du học và làm việc, Công ty TNHH TMDV Nanwa tư vấn đến sinh viên các khóa học ngắn hạn, dài hạn phục vụ nhu cầu giao tiếp căn bản cho tất cả mọi người, hơn thế với việc tiếp nhận sinh viên chuyển tiếp từ các trường từ Việt Nam sang Nhật Bản, công ty sẽ tạo điều kiện hỗ trợ để những bạn có nhu cầu du học sẽ thực hiện được ước mơ của mình.

(Anh Nhan Minh Thư (bìa phải) tư vấn chương trình đào tạo tiếng Nhật cho các bạn sinh viên)

        Bạn Lê Hoài Nhân, sinh viên năm nhất ngành Dược học chia sẻ: “Chương trình là hoạt động thiết thực giúp chúng em có cái nhìn cụ thể hơn về vấn đề tuyển sinh du học và việc làm tại nước ngoài, qua đó giúp bản thân mỗi bạn định hướng được nghề nghiệp tương lai cho bản thân”.

(Bạn Lê Hoài Nhân, sinh viên năm nhất ngành Dược học trao đổi cùng khách mời)

        Hoạt động tư vấn tuyển sinh du học và việc làm tại nước ngoài là một trong những chương trình thiết thực mà Phân hiệu thường xuyên phối hợp với các đơn vị bên ngoài tổ chức. Bên cạnh nhiệm vụ trọng tâm là nâng cao chất lượng đào tạo, đa dạng hóa các ngành nghề thì môi trường học tập, rèn luyện và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cũng được xem là một mục tiêu quan trọng mà nhà trường muốn hướng đến cho sinh viên.

Bài và ảnh: Bộ phận Truyền thông Phân hiệu