KHÉP LẠI HÀNH TRÌNH HỘI NHẬP Ý NGHĨA

722

     Sau 15 ngày diễn ra nhiều nội dung sôi nổi, hấp dẫn, Liên hoan múa quốc tế năm 2018 do trường Đại học Surin – Thái Lan tổ chức đã thành công tốt đẹp. Đây được xem là cơ hội quý báu để sinh viên Đại học Bình Dương được tham gia trải nghiệm, học tập và giao lưu một hành trình văn hóa, văn nghệ ý nghĩa cùng bạn bè quốc tế.

     Liên hoan múa dân gian quốc tế được tổ chức định kì mỗi năm 01 lần. Tính đến năm 2018, chương trình đã trải qua 13 lần tổ chức. Liên hoan chính thức được đổi tên thành Surin International Culture Exchage (SICE) từ năm 2017. Năm nay, SICE đón nhận sự tham gia của 16 đoàn đến từ 14 quốc gia trên thế giới: Ý, Trung Quốc, Ba Lan, Malaysia, Indonesia, Mexico… Nhận được lời mời từ trường Đại học Surin, Ban giám hiệu trường Đại học Bình Dương đã thành lập Đoàn nghệ thuật sinh viên BDU tham gia liên hoan lần này.

    Liên Hoan năm 2018 đã diễn ra nhiều nội dung mới mẻ, hấp dẫn, thu hút được sự quan tâm của nhiều đối tượng xã hội. Đến với Liên hoan năm nay, Đoàn nghệ thuật sinh viên BDU đã đem đến những tiết mục văn nghệ dự thi với chủ đề quốc phục, quốc hoa. Những chiếc áo dài trên nền hoa sen được sinh viên BDU thể hiện sự thướt tha qua những điệu múa nhịp nhàng, uyển chuyển trên sân khấu Thái Lan. Các tiết mục đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ các đội bạn và khán giả tại địa phương. Bên cạnh việc tham gia biểu diễn các tiết mục văn nghệ, Liên hoan năm nay, các đội thi còn được tham gia biểu diễn giao lưu tại các trường trung học, tham gia trình diễn trang phục Thái Lan, biểu diễn trang phục dân tộc lồng ghép trên nền nhạc Thái Lan…

Phần trình diễn của sinh viên BDU

     Đoàn nghệ thuật sinh viên BDU đã không ngừng tập luyện để đem đến những tiết mục mới lạ, hấp dẫn cho người xem. Trong đó, tiết mục biểu diễn lồng ghép 02 nền nhạc Việt Nam  – Thái Lan đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt và lời cảm ơn chân thành từ đất nước chủ nhà. Sau những cố gắng không ngừng, Đoàn nghệ thuạt sinh viên BDU đã xuất sắc giành được giải thưởng Phần trình diễn ấn tượng nhất – đây là một trong những giải thưởng cao quý nhất của Liên hoan.

     Điều đọng lại sau Liên hoan không chỉ là những màn biểu diễn trên sân khấu. Qua cuộc thi này, sinh viên BDU có dịp được giao lưu văn hóa, kết nối với bạn bè đến từ nhiều châu lục khác nhau trên thế giới. Sau những giờ miệt mài tập luyện, các em chủ động kết nối các bạn bè quốc tế để học hỏi những nét văn hóa phong phú, mới lạ, chia sẻ với bạn bè quốc tế về những nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam. Đọng lại sâu sắc nhất là những buổi trao đổi ngôn ngữ, các bạn sinh viên đến từ các nước cùng truyền đạt lại cho nhau ngôn ngữ của đất nước mình, hoạt động này đã tạo sự hứng thú và gắn kết tình bạn.

     Sinh viên Lâm Thị Ngọc Trâm lớp 19QT0101 chia sẻ: em thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn và phải tự bươn chải để lo lắng tiền học phí. Em không nghĩ một ngày em được đặt chân đến Thái Lan để gặp mặt, giao lưu cùng bạn bè nhiều nơi trên thế giới. Lãnh đạo BDU đã tạo điều kiện cho em được học tập, giao lưu, mở mang thêm kiến thức thực tế ngoài sách vở, em bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến nhà trường. Có thể nói đây là một hành trình đẹp và ý nghĩa đối với em, nó giúp em nhận thức được nhiều điều mới lạ cũng như nhận ra được những hạn chế về ngoại ngữ để tiếp tục trau dồi hơn trong tương lai”.

     Qua 15 ngày gắn kết, chia sẻ với nhau, Liên hoan đã kết thúc trong sự tiếc nuối của tất cả các thành viên tham gia Liên hoan. Buổi chia tay với những cái bắt tay, dành cho nhau những cái ôm thắt chặt tình hữu nghị sẽ là bài học quý giá cho một hành trình trải nghiệm đầy ý nghĩa.

An Huỳnh