TƯNG BỪNG NGÀY HỘI HIẾN MÁU LẦN VII

442

     Ngày 06/5 vừa qua, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và công ty FPT Telecom Cà Mau tổ chức thành công Ngày hội hiến máu lần VII.

    Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên tại Phân hiệu. Đây là hoạt động góp phần chia sẻ những giọt máu quý giá trong việc cứu người với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” và kêu gọi sự ủng hộ của lực lượng sinh viên, đoàn viên, thanh niên tại Phân hiệu cũng như các cá nhân, tập thể tích cực trong việc tình nguyện tham gia hiến máu cứu người.

    Hàng ngày, hàng giờ trên cả nước, chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu và nnhững đơn vị máu quý giá của “Ngày hội hiến máu” sẽ là cứu cánh kịp thời. Nhận thức tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, Phân hiệu luôn tiên phong phấn đấu để trực tiếp vận động sinh viên và mọi người tham gia. Vì lẽ đó, trong những năm qua Phân hiệu đã tích cực tuyên truyền vận động cá nhân, tập thể tham gia góp phần cùng Hội chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau hoàn thành chỉ tiêu, phục vụ cộng đồng. Tiếp nối thành công của Ngày hội hiến máu lần VI (tháng 01/2018) vừa qua, ngày hội hiến máu lần này tiếp tục thu hút đông đảo cán bộ, sinh viên và mọi người bên ngoài tham gia. Sự tham gia của các bạn sinh viên trong Câu lạc bộ Hiến máu Phân hiệu đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các quy trình hiến máu và những kiến thức về hiến máu cho mọi người.

    Bạn Phạm An Bình, sinh viên lớp 19QT0101 – Chủ nhiệm CLB Hiến máu chia sẻ: “Hiến máu tình nguyện là một việc làm ý nghĩa và thiết thực. Bản thân em đã tham gia được 10 lần và sau mỗi lần hiến máu, em cảm thấy sức khỏe của mình được cải thiện tốt hơn. Vì vậy, em mong muốn mọi người hãy tích cực tham gia hiến máu hơn nữa để “Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống”

    Đây là lần thứ VII Ngày hội được tổ chức với mong muốn tiếp nhận lượng máu phục vụ cộng đồng, thay đổi nhận thức của mọi người về hiến máu và mở rộng đối tượng hiến máu trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Kết thúc Ngày hội, số lượng đơn vị máu được tiếp nhận là 196 đơn vị. Toàn bộ số máu này sẽ được chuyển về Bệnh viện Huyết học Cần Thơ để hỗ trợ cho công tác cấp cứu, góp phần trao đời sự sống. Đây là kết quả của sự chung tay, chung lòng  góp sức từ các cá nhân, tập thể có tấm lòng thiện nguyện vì cộng đồng, không chỉ góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu như hiện nay mà còn thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn cao cả giữa người với người. Hy vọng hoạt động thường niên được Phân hiệu tổ chức sẽ lan tỏa kết nối với mọi người xung quanh để đưa những giọt máu nghĩa tình đến các bệnh nhân đang cần máu chữa trị tại các cơ sở điều trị.

 

Minh Sang