VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI BẢN LĨNH NHÀ QUẢN TRỊ

543

    Vào ngày 17/5 vừa qua, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau tổ chức vòng Chung kết cuộc thi Bản lĩnh nhà quản trị thu hút đông đảo sinh viên tham dự.

    Đến dự vòng Chung kết, về phía Phân hiệu, có: NGƯT, ThS Đoàn Thị Bẩy, Phân hiệu phó Phân hiệu trường ĐHBD tại Cà Mau, đại diện các đơn vị doanh nghiệp đồng hành cùng cuộc thi và các thầy, cô là CBNV và đông đảo các bạn sinh viên của phân hiệu.

    Cuộc thi Bản lĩnh Nhà Quản trị được tổ chức dành cho các bạn sinh viên đang theo học các khóa, các ngành, các hệ đào tạo Chính quy và Không chính quy tại Phân hiệu. Đặc biệt là những sinh viên am hiểu kiến thức về lĩnh vực kinh tế, quản trị. Cuộc thi tuy lần đầu tổ chức nhưng đã thu hút được 17 đội tham dự với các đề án kinh doanh thiết thực về 03 doanh nghiệp khách mời: Công ty Dịch vụ Du lịch Nice Tourist; Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Cà Mau và Công ty TNHH MTV Du lịch sinh thái Quốc tế.   

      Sau vòng sơ khảo, 06 đội xuất sắc đã bước tiếp vào vòng Chung kết với các đề án hấp dẫn. Vòng Chung kết cuộc thi diễn ra trong bầu không khí vô cùng sôi nổi với 03 phần thi: Thuyết trình, phản biện đội bạn và trả lời câu hỏi vấn đáp từ Ban giám khảo. Với nhiều đề án kinh doanh mới lạ, hấp dẫn, các đội dự thi đã thể hiện được tài năng của mình qua phần thuyết trình đầy tự tin, lôi cuốn. Thông qua sự tương tác giữa các đội và với Ban giám khảo, những đề án kinh doanh của các đội tham dự đã dần được hoàn thiện và mang tính ứng dụng cao. Bạn Lâm Thị Ngọc Trâm, sinh viên lớp 19QT0101, chia sẻ: “Cuộc thi là hoạt động ý nghĩa, là cơ hội để chúng em rèn luyện sự tự tin của bản thân, tiếp cận được thực tế nghề nghiệp và tích lũy nhiều kiến thức, kinh nghiệm từ những người đi trước”.

    Đại diện Ban giám khảo, ông Nguyễn Mạnh Khoa, Trưởng phòng Kinh doanh, đại diện Bộ phận Huấn luyện Văn phòng Tổng Đại lý Prudential Cà Mau đánh giá cao ý nghĩa của cuộc thi mang lại, đây sẽ là cơ hội để các bạn sinh viên có những cơ hội trải nghiệm và khám phá khả năng bản thân, làm quen dần với môi trường công việc thực tế. Ông cũng hy vọng không chỉ các đội dự thi mà tất cả các bạn sinh viên Phân hiệu hãy nhận thức tầm quan trọng của những cuộc thi học thuật như thế này để nâng cao thái độ tiếp nhận, giúp ích cho bản thân sau này.

    Khép lại vòng Chung kết, đội 19QT đã xuất sắc đạt giải nhất; đội 18LK đạt giải nhì; giải ba thuộc về 02 đội: 20LK và 20KT; đội 17LK (nhóm 1) và đội 17Lk (nhóm 2) đồng giải khuyến khích. Ngoài ra, BTC cũng đã trao thêm 02 giải phụ cho đội có ý tưởng sáng tạo nhất và đội thuyết trình hay nhất, lần lượt thuộc về đội 17LK (nhóm 1) và đội 20KT.

Bài và ảnh: Minh Sang – Tuấn Anh.