Trao giải cuộc thi “Công đoàn viên và Người lao động làm theo lời Bác”

287

        Vừa qua, Công đoàn cơ sở Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi “Công đoàn viên và Người lao động làm theo lời Bác” năm 2019.

        Cuộc thi được tổ chức nhằm tuyên truyền và nhân rộng những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong việc “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo nội dung: những cách làm hay, sáng tạo; có hành động và việc làm thiết thực, hiệu quả trong rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí; những sáng kiến có giá trị đem lại hiệu quả thiết thực; gương người tốt, việc tốt,… đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của đơn vị, địa phương.

        Trải qua thời gian phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận về nhiều bài viết từ các công đoàn viên trong toàn Phân hiệu, trong đó có nhiều bài viết chạm đến cảm xúc người đọc với chiều sâu nội dung và chỉn chu hình thức. Mỗi tác phẩm dự thi là một câu chuyện đẹp về hình ảnh người công đoàn viên, người lao động với nghị lực vượt khó trong sự nghiệp trồng người, là những tấm gương để mỗi cá nhân học tập, phấn đấu.

        Sau khi đánh giá và chấm giải, Ban tổ chức (BTC) đã thống nhất trao 2 hạng mục giải cá nhân và giải tập thể, trong đó: Giải Nhất tập thể thuộc công đoàn phòng Quản lý đào tạo – Công tác sinh viên – Đoàn Hội; giải Nhì tập thể thuộc về công đoàn phòng Hành chính – Thanh tra.

        Giải Nhất cá nhân thuộc về cô Trần Thanh Thúy – P.QLĐT-CTSV-ĐH với bài dự thi: NGƯT – ThS. Đoàn Thị Bẩy – Tấm gương sáng về “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

        02 giải Nhì thuộc về thầy Quách Minh Sang – P.QLĐT-CTSV-ĐH với bài viết: Cô Nguyễn Hồng Cẩm – Người lái đò thầm lặng và cô Lê Ngọc Trân – Phòng GD-DV và Trung tâm NN-TH với bài dự thi: Chân dung “Bác” giữa đời thường.

        Đồng giải Ba lần lượt là thầy Trần Nguyễn Việt Linh – Phòng GD-DV và Trung tâm NN-TH; cô Phạm Ngọc Cầm – P.QLĐT-CTSV-ĐH và cô Nguyễn Thị Bích Thủy – P.Hành chính – Thanh tra.

(Thầy Đinh Chí Hiếu – Phân hiệu phó (giữa) trao giấy khen cho các công đoàn viên đạt giải)

        Các giải Khuyến khích thuộc về thầy Nguyễn Văn Cần – P.Hành chính – Thanh tra; thầy Lý Tòng Hải – P.QLĐT-CTSV-ĐH; thầy Võ Vũ Đạt – P.QLĐT-CTSV-ĐH và cô Nguyễn Thị Khắc Phụng – Phòng GD-DV và Trung tâm NN-TH.

       Thời gian qua, công đoàn Phân hiệu đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Tổ chức cuộc thi Công đoàn viên tài năng, thanh lịch; thăm hỏi, tặng quà cho các cá nhân gặp khó khăn, tai nạn, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên, các chế độ lương, thưởng, bảo hiểm luôn được đảm bảo, tổ chức thường niên các hoạt động tham quan du lịch, chương trình họp mặt tất niên cuối năm cho tất cả công đoàn viên có cơ hội giao lưu, vui chơi và trao đổi kinh nghiệm công tác,…Bên cạnh đó, Công đoàn còn tổ chức các chương trình vui Tết thiếu nhi, vui Trung thu cho con em cán bộ, …Đó là những hoạt động thiết thực mà Công đoàn Phân hiệu đã và đang thực hiện nhằm hướng đến chăm lo đời sống cho công đoàn viên trong đơn vị ổn định hơn.

Bài và ảnh: Bộ phận Truyền thông Phân hiệu