Trường Đại học Bình Dương giữ vững thành tích Top 100 trường Đại học đáng học nhất Việt Nam

1910

        Tháng 2/2020, Bảng xếp hạng Đại học Thế giới Webometrics (Webometrics Ranking of World Universities) công bố Top 100 trường Đại học đáng học nhất tại Việt Nam, trong đó có Trường Đại học Bình Dương (BDU). Xếp hạng Webometrics không chỉ dựa vào quy mô, số lần truy cập tìm kiếm về trường hay các tài liệu và thông tin khoa học công bố, phát triển chất lượng đào tạo mà còn đánh giá chất lượng tổng thể các mặt hoạt động của cơ sở giáo dục đại học được thể hiện trên Website, đặc biệt là kết quả nghiên cứu, và số lượng công bố trong cơ sở dữ liệu Scopus.

(Trường Đại học Bình Dương tọa lạc tại số 504, Đại lộ Bình Dương, thành phố Thủ Dầu Một,
tỉnh Bình Dương)

        Trường Ðại học Bình Dương được thành lập vào ngày 24/9/1997 theo Quyết định số 791/TTg của Thủ tướng Chính phủ, hướng đến xây dựng và từng bước phát triển, trở thành tổ hợp: “Giáo dục – Khoa học – Công nghệ – Kinh tế”, góp phần xây dựng nền giáo dục mở của mọi người, cho mọi người và vì mọi người; mọi người đều được quyền bình đẳng hưởng thụ thành quả của nền giáo dục.

        Vươn lên từ những khó khăn ban đầu, tính đến nay, trải qua hơn 23 năm hình thành và phát triển, Nhà trường đã hoàn thiện cơ sở vật chất với hệ thống phòng học  rộng rãi, thoáng mát cùng với các phòng chức năng, các phòng thí nghiệm hiện đại đáp ứng được nhu cầu học tập và nghiên cứu của người học. Đội ngũ cán bộ giảng viên với đông đảo giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ khoa học, tiến sĩ, thạc sĩ…đều là những giảng viên có trình độ, nhiệt huyết với nghề và truyền được ngọn lửa đam mê cho sinh viên. Những thành viên trong Hội đồng Khoa học thường xuyên góp sức để hoàn thiện, đổi mới và nâng cao chất lượng chương trình đào tạo của nhà trường.

        Ngày 12 tháng 3 năm 2013, Trường Đại học Bình Dương mở thêm một Phân hiệu đặt tại Cà Mau lấy tên là Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (BDU.CM), được thành lập theo quyết định 898/QĐ-BGDĐT và được ký bởi Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận, Phân hiệu trường Ðại học Bình Dương tại Cà Mau đã có 09 năm đi vào hoạt động, góp phần đào tạo và đáp ứng cho xã hội nguồn lao động có chất lượng.

(BDU.CM tọa lạc tại số 3, đường Lê Thị Riêng, phường 5, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau)

        Sau hơn 2 thập kỉ hoạt động, ngày 20 tháng 6 năm 2018, trường Đại học Bình Dương vinh dự đón nhận chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục. Đây là tiền đề quan trọng để Nhà trường khẳng định với xã hội về chất lượng giáo dục trong việc “dạy chữ, dạy người”. Thông qua triết lý giáo dục 4H: “Học – Hỏi – Hiểu – Hành” và 4T: Trách nhiệm với bản thân, trách nhiệm với gia đình, trách nhiệm với xã hội và trách nhiệm với thiên nhiên, Trường Đại học Bình Dương mong muốn đây sẽ là kim chỉ nam để mỗi người học tự hoàn thiện nền tảng chuyên môn kiến thức và đạo đức bản thân, trở thành những người công dân có ích cho cộng đồng. Bên cạnh việc giảng dạy kiến thức chuyên môn, nâng cao tham quan thực hành, thực tế cho người học, trường Đại học Bình Dương còn đặt nhiệm vụ giáo dục đạo đức con người, hướng đến mục tiêu phát triển toàn diện cho người học vừa có trình độ chuyên môn lẫn kỹ năng sống và kỹ năng làm việc.

(Sinh viên BDU – Ngành Xây dựng tham quan công trình ngoài thực tế)

      Nhiều năm liên tiếp trường Đại học Bình Dương nằm trong top 100 trường Đại học đáng học nhất tại Việt Nam (theo Webometrics), đánh dấu sự nỗ lực phấn đấu của tập thể Nhà trường trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, góp phần đưa thương hiệu BDU trở thành địa chỉ giáo dục tin cậy cho xã hội.

Bài, ảnh: BBTT Phân hiệu – ĐHBD