Trưởng thành từ ngôi nhà BDU Cà Mau

583

        Vậy là quãng đời sinh viên đã gần khép lại sau 4 năm học tập dưới mái trường Đại học Bình Dương – Cà Mau. Biết bao kỉ niệm vui buồn đọng lại trong em với những cảm xúc ấm áp của những năm tháng cùng học tập, cùng rèn luyện dưới mái trường thân yêu này. Khoảng thời gian ấy tuy không dài so với một đời người, nhưng đủ để mỗi người trưởng thành hơn từ những bài học ý nghĩa và đáng quý.

(Kiều My tham gia vệ sinh khuôn viên nghĩa trang nhân hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện”)

        Giảng đường đại học mở ra rồi khép lại, nuôi dưỡng biết bao ước mơ của nhiều thế hệ sinh viên. Sắp rời xa mái trường đã gắn bó suốt ngần ấy năm, trong em lắng đọng nhiều cảm xúc khó tả như sắp rời xa một điều gì đó quá đỗi quen thuộc. Ngay từ những ngày còn là một cô học sinh phổ thông em đã mong muốn được trở thành một giáo viên Anh ngữ trong tương lai, và rồi sau khi tốt nghiệp cấp 3 bằng sự định hướng của gia đình và tư vấn của thầy cô, em đã chọn Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau để viết tiếp ước mơ bản thân. Vốn là người khá nhút nhát trong giao tiếp nên những ngày đầu vào giảng đường là những ngày nhiều lo lắng bởi môi trường mới, thầy cô mới và bạn bè mới. Nhưng rồi thời gian qua đi, bằng sự quan tâm của thầy cô và giúp đỡ của bạn bè, em đã yêu mến ngôi trường này từ lúc nào chẳng biết.

        Những năm tháng dưới mái trường Đại học Bình Dương – Cà Mau, em không chỉ được học những kiến thức về chuyên ngành mà thông qua các hoạt động văn – thể – mỹ và hoạt động thiện nguyện,…đã trui rèn bản thân em, giúp em trưởng thành hơn rất nhiều. Thầy cô tại Phân hiệu luôn tạo môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất cho sinh viên, từ những bài học bổ ích trên giảng đường đã giúp sinh viên chúng em có cách nhìn nhận cuộc sống một cách đa diện hơn, dám thử thách và vượt qua khó khăn để vươn lên. Những lời tâm sự, động viên của thầy cô, bạn bè đã giúp em cố gắng nhiều hơn và luôn tự nhắc nhở bản thân việc học là quan trọng để hoàn thiện bản thân sống tích cực, xứng đáng với sự kỳ vọng của gia đình và mọi người.

        Nhìn lại những chặng đường đi qua, em thấy thật tự hào khi mình là một cá thể của đại gia đình Đại học Bình Dương. Học ở trường, lần đầu tiên em được tham gia hoạt động Mùa hè xanh, được sống tự lập xa nhà lâu đến vậy, được đến nhiều nơi để tham quan, đồng cảm với nhiều mảnh đời kém may mắn và hòa mình cùng cùng các bạn của các câu lạc bộ thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng. Bao nhiêu kỉ niệm, bao nhiêu yêu thương cùng thầy cô và bè bạn sẽ là những tháng ngày đẹp nhất của tuổi trẻ mà em sẽ mãi không bao giờ quên.

        Sắp tạm biệt mái trường Đại học Bình Dương để bước vào một hành trình mới, em tin với những kiến thức và kỹ năng được trau dồi tại trường sẽ giúp bản thân em vững vàng hơn trong cuộc sống. Cảm ơn những năm tháng tại mái trường đại học này, cảm ơn tất cả đã mang lại cho chúng em một quãng đời sinh viên thật đẹp. Mai này khi chúng em khoác lên mình chiếc áo cử nhân, cầm trên tay tấm bằng đại học, em sẽ tự hào lắm vì là sinh viên của trường Đại học Bình Dương có hiểu biết, năng động và sống trách nhiệm.

        Rời mái trường Đại học Bình Dương, mỗi bạn sẽ rẽ đi mỗi hướng, say này dẫu cuộc sống còn đó những bộn bề nhưng em tin rằng những năm tháng sinh viên tươi đẹp sẽ đọng mãi trong tim mỗi người, để bất giác khi nhớ về ai cũng sẽ mĩm cười với thời sinh viên đã sống hết mình với nhiệt huyết tuổi trẻ. Dẫu sau này có bước đến những chân trời mới với hoa thơm, cỏ lạ thì trong em vẫn mãi nhớ hình ảnh thầy cô và ngôi trường Đại học Bình Dương nhiều kỉ niệm, mái nhà đã ươm ước mơ và giúp em trưởng thành.

Bài, ảnh: BPTT Phân hiệu