Ý nghĩa chương trình “Xuân yêu thương”

         Xuân yêu thương là hoạt động thường niên mà Phân hiệu thường xuyên quan tâm, phối hợp cùng các đơn vị tổ chức với mong muốn lan tỏa yêu thương và san sẻ đến với các em học sinh, sinh viên khó khăn cũng như những gia đình thuộc diện chính sách nhằm giúp mọi người cùng đón một cái Tết đủ đầy và trọn vẹn hơn.

(Thầy cô đến thăm hỏi, trao tặng quà Tết cho em Đỗ Nhật Minh – Sinh viên năm nhất ngành CNTT)

         Theo đó, chương trình Xuân yêu thương năm nay được tổ chức với các phần việc cụ thể: Thăm và tặng quà cho 14 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại Phân hiệu; phối hợp cùng chi đoàn An ninh Đối ngoại và Đoàn cơ sở bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau tổ chức thăm khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà tết cho bà con tại xã Quách Phẩm Bắc (Đầm Dơi); tặng 2.000.000 học bổng và 5 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THPT Quách Văn Phẩm (Đầm Dơi); góp 2.000.000 vào quỹ chương trình Xuân yêu thương tại trường THPT Khánh An (U Minh). Bên cạnh đó, đoàn còn phối hợp Khối thi đua số I trao tặng 50 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đầm Dơi và U Minh. Mỗi suất quà bao gồm các nhu yếu phẩm, bánh kẹo sử dụng trong ngày tết với tổng kinh phí thực hiện chương trình gần 30 triệu đồng.

(Đoàn tổ chức chương trình Xuân yêu thương tại huyện Đầm Dơi)

         Đồng chí Ngô Mai Lý, Bí thư Đoàn Phân hiệu, cho biết: “Để đạt được hiệu quả, ngay từ những ngày giữa tháng 12 năm rồi, chúng tôi đã xây dựng kế hoạch và phát động chương trình, năm nay ngoài nguồn quỹ từ Phân hiệu và các chi đoàn, đoàn cơ sở thì chương trình còn có sự chung tay, góp sức của thầy cô và các em sinh viên nhà trường, vì thế những hoạt động được tổ chức là sự chung lòng của tập thể cùng mong muốn san sẻ yêu thương và lan tỏa điều tích cực đến mọi người trước thềm năm mới”.

(Đoàn trao tặng học bổng và quà tết tại trường THPT Quách Văn Phẩm)

(Đoàn góp quỹ thực hiện chương trình Xuân yêu thương tại trường THPT Khánh An)

         “Năm nay để tạo điều kiện cho thầy cô tại Phân hiệu có dịp được đến tặng quà cho các em sinh viên cũng như thăm hỏi gia đình, đoàn đã tổ chức nhiều nhóm để thầy cô trực tiếp tham gia. Đây không chỉ thể hiện sự quan tâm của Nhà trường đến các em mà còn là dịp để cùng trò chuyện với phụ huynh, hiểu hơn về hoàn cảnh các em và hy vọng đây sẽ là động lực để các em vượt qua khó khăn, phấn đấu học tập”, đồng chí Nguyễn Đông Kiều – PBT Đoàn Phân hiệu tiếp lời.

Bài, ảnh: Bộ phận truyền thông BDU Cà Mau

Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn
Gọi ngay