Lê Đức Bình – Gương Thanh niên tiên tiến

342

        Đồng chí Lê Đức Bình hiện là Phó Bí thư Đoàn Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu) kiêm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Phân hiệu. Đồng chí luôn được đánh giá là một cán bộ chủ chốt, hoạt động nhiệt huyết, trách nhiệm với công việc và mọi người.

(Đồng chí Lê Đức Bình vinh dự nhận bằng khen “Gương Thanh niên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

giai đoạn 2018 – 2019)

        Sinh ra và lớn lên tại xã Đông Thới, huyện Cái Nước, nên từ sớm, đồng chí đã ý thức được việc học là quan trọng và cần thiết để trưởng thành, lập nghiệp. Gắn bó với công tác đoàn từ khi còn là sinh viên cấp II nên đồng chí có nhiều thuận lợi trong việc tiếp cận và thực hiện các nội dung tuyên truyền về thực hiện học tập và làm theo lời Bác.

        Với đồng chí, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh không phải là việc làm to tát mà chúng ta hãy bắt đầu từ những việc làm nhỏ nhất, phù hợp với chuyên môn, bản thân của mình để có thể phát huy thế mạnh, sở trường; đồng thời trong từng việc làm phải chú ý đến lợi ích của tập thể. Trong nhiều hoạt động phát động đến đoàn viên, thanh niên, đồng chí luôn phát huy tinh thần và sức trẻ của các bạn phát huy hết khả năng và mang lại hiệu quả công việc.

        Ngày 07/8/2014, đồng chí Lê Đức Bình vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam, để có được niềm vinh dự to lớn đó là một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ và đến nay đồng chí càng khẳng định vai trò, trách nhiệm của mình đối với Đoàn, với Đảng và xã hội. Trải qua nhiều vị trí công việc tại các đơn vị khác nhau, hiện nay đồng chí đang công tác tại Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau với vị trí chuyên viên phòng Quản lý đào tạo – Công tác sinh viên – Đoàn, Hội. Nhắc đến đồng chí, nhiều đồng nghiệp đều dành lời khen ngợi cho đồng chí về tinh thần trách nhiệm, sống hòa đồng và không ngại vất vả để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Qua quá trình làm việc, bằng sự năng động, nhiệt huyết của tuổi trẻ và niềm đam mê với nghề, đồng chí được mọi người tín nhiệm và bầu vào BCH Đoàn Phân hiệu nhiệm kỳ 2019 – 2022. Với vai trò là một Phó Bí thư Đoàn Phân hiệu, đồng chí luôn đi đầu trong việc phát động đoàn viên Chi đoàn các lớp học tập và làm theo lời Bác, đặc biệt là các phong trào về rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ; phong trào thi đua học tập lập thành tích trong sinh viên.

       Ngoài công việc chuyên môn, đồng chí còn tham gia cố vấn học tập lớp 21DH0101 ngành Dược học và làm Phó Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh tại Phân hiệu. Tuy áp lực công việc và quỹ thời gian hạn hẹp nhưng đồng chí luôn cố gắng để hoàn thành công việc, giúp sinh viên nâng chất trong học tập và nâng cao kỹ năng ngoài giờ trên giảng đường. Đồng chí chia sẻ: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là cách để mỗi cá nhân hoàn thiện bản thân tích cực. Tư tưởng, đạo đức là những giá trị cốt lõi căn bản để mỗi người rèn thân, luyện trí. Hãy thực hiện từ những việc nhỏ nhặt nhất xung quanh mình như: Cố gắng học tập, tuân thủ luật giao thông, xem trọng thời gian, rèn luyện thể thao, xây dựng nếp sống văn minh,…Những việc làm đơn giản như vậy đã là học tập và làm theo lời Bác”.

        Bằng việc truyền lửa nhiệt huyết cho đoàn viên, thanh niên trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh từ những việc làm nhỏ, thiết thực nhưng ý nghĩa. Bằng tinh thần ham học hỏi và phấn đấu không ngừng, ngày 17/5 vừa qua, đồng chí Lê Đức Bình đã được tuyên dương gương Thanh niên tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 – 2019 do Đảng ủy Dân Chính Đảng tỉnh Cà Mau trao tặng. Đây là kết quả của quá trình cố gắng không miệt mài để đồng chí xứng đáng là tấm gương thanh niên tiên tiến thời đại Hồ Chí Minh.

Bài và ảnh: Bộ phận Truyền thông Phân hiệu