Rèn luyện Anh ngữ cùng “Summer Coffee”

452

        Nhằm tạo ra môi trường để các cá nhân có niềm đam mê tiếng Anh được gặp gỡ, giao lưu, vừa qua, Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học phối hợp cùng câu lạc bộ Tiếng Anh Phân hiệu đã tổ chức thành công chương trình English Café lần thứ 4 với chủ đề “Summer Coffee”.

        Xã hội ngày càng phát triển, việc sử dụng tiếng Anh không chỉ giúp bạn nâng cao được trình độ của bản thân, tiếp thu khoa học công nghệ mà còn tạo điều kiện để các bạn được giao lưu văn hóa và kết nối bạn bè,…Thế nhưng, hiện nay đa phần mọi người vẫn còn thờ ơ hoặc gặp khó khăn trong việc vận dụng các kiến thức tiếng Anh đã được học vào thực tế. Vì thế những buổi sinh hoạt của chương trình English Café sẽ là cầu nối để các học viên giao lưu, ôn tập lại những kiến thức đã học cũng như trao đổi kinh nghiệm học tập để nâng cao sự tự tin và trau dồi vốn Anh ngữ.

        Phát huy hiệu quả từ những buổi sinh hoạt trước đây, buổi sinh hoạt lần này được tổ chức với chủ đề “Summer Coffee”, tập trung rèn luyện các kỹ năng: Anh văn giao tiếp, kỹ năng nghe, nói và kỹ năng phản xạ tình huống. Lồng ghép vào đó là các hoạt động chơi trò chơi với nhiều hoạt động như: Hoạt động “Warm up” – Chuyền vòng theo ca khúc tiếng Anh, “Travelling abroad”- Hoạt động vẽ và thuyết trình về biểu tượng nổi tiếng của một quốc gia và hoạt động chuyền bột bằng dĩa với giai điệu ca khúc quốc tế nhằm rèn luyện khả năng kiểm soát cảm xúc và nhạy bén trong tư duy. Việc kết hợp giữa chơi và học như thế này sẽ tạo ra không gian mở để mọi người tự tin hơn trong việc cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh của chính mình.

        Song song đó, tại chương trình, các học viên còn được giao lưu với giảng viên người nước ngoài, với sự nhiệt tình và kinh nghiệm trong giảng dạy Anh ngữ của các giảng viên bản ngữ sẽ là cơ hội để các bạn tự điều chỉnh cách phát âm và tiếp thu vốn từ mới. Kết thúc hoạt động, các học viên được dùng tiệc tea-break (tiệc trà) và check-in tại không gian Summer Coffee.

        Có thể nói English Coffee là một địa điểm đáng nhớ cho những học viên đam mê Anh ngữ và mong muốn nâng cao khả năng tiếng Anh của chính mình. Học viên Trần Thị Thanh Thanh – Thành viên CLB Tiếng Anh bộc bạch: “Là sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh nên em thấy những buổi sinh hoạt như thế này rất thiết thực, bên cạnh việc bổ sung nhiều kiến thức bổ ích về cách sử dụng ngữ pháp, phát âm, chương trình Summer Coffee còn thu hút nhiều thành viên bởi cách bày trí sáng tạo. Hy vọng, thời gian tới Trung tâm Ngoại ngữ và câu lạc bộ Tiếng Anh sẽ tiếp tục tổ chức sinh hoạt như thế này để tạo giá trị chiều sâu trong sinh viên và học viên”.

(Giảng viên nước ngoài tương tác cùng học viên qua hoạt động rèn luyện phát âm)

        Trong thời gian vừa qua, câu lạc bộ tiếng Anh không ngừng đổi mới về nội dung, hình thức để tạo nên sự sôi động, cuốn hút cho các thành viên. Thông qua các buổi offline như thế này, Trung tâm mong muốn mọi người không chỉ là học viên của Trung tâm, thành viên CLB Tiếng Anh mà những ai có đam mê với Anh ngữ hãy mạnh dạn tham gia giao lưu để trau dồi bản thân, kết nối mối quan hệ bạn bè để cùng nâng cao kỹ năng ngoại ngữ.

        Bắt đầu hoạt động từ năm 2014, các buổi offline của câu lạc bộ ngày càng được mọi người quan tâm với số lượng thành viên tăng dần và đến nay đã gần 50 thành viên. Được tổ chức thường kì mỗi tháng 1 lần, câu lạc bộ đã mang đến nhiều hoạt động hiệu quả như: Ôn lại ngữ điệu thông qua các ca khúc, đố vui nhận thưởng, bắt số may mắn và nêu cảm nhận của mình thông qua video clip được trình chiếu,… Cùng với việc đổi mới phương pháp giảng dạy bộ môn tiếng Anh, tập trung vào mục tiêu lấy người học làm trung tâm, những buổi sinh hoạt ngoại khóa đã phát huy tính tích cực, tư duy sáng tạo của học viên, giúp các em chủ động, tự tin trong giao tiếp, nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong thời đại xã hội phát triển ngày nay.

Bài và ảnh: Bộ phận Truyền thông Phân hiệu