Tăng cường tuyên truyền phòng, chống ma túy trong sinh viên

235

        Hưởng ứng tháng hành động Phòng chống Ma túy năm 2020, Đoàn Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực góp phần tuyên truyền, nâng cao ý thức của đoàn viên, sinh viên trong việc phòng, chống tệ nạn ma túy.

(Cán bộ và đoàn viên, sinh viên BDU.CM treo pano tuyên truyền tại các điểm trọ)

         Tuần qua, Đoàn Phân hiệu đã triển khai treo các pano, poster tuyên truyền phòng, chống ma túy tại các điểm trọ có sinh viên Phân hiệu đang thuê phòng. Bằng hình ảnh trực quan cùng với những thông tin tuyên truyền cụ thể sẽ góp phần giúp sinh viên ý thức bảo vệ bản thân trước tệ nạn. Bên cạnh đó, thời gian qua, Nhà trường đã đến từng cơ sở trọ tiến hành kí kết biên bản thỏa thuận cùng các chủ cơ sở trọ về những nội dung phối hợp, thông tin kịp thời, nhanh chóng trong việc quản lí sinh viên tại các điểm trọ. Trong thời gian thuê trọ, sinh viên phải thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định và thực hiện nghĩa vụ của công dân tạm trú. Ngoài ra, Nhà trường còn phối hợp với công an tại các phường cùng chung tay trong việc quản lí sinh viên ngoại trú, thường xuyên giám sát thực tế nắm tình hình sinh hoạt của sinh viên để có biện pháp xử lí kịp thời khi có trường hợp vi phạm. Đặc biệt trong tháng hưởng ứng Luật phòng chống Ma túy 2020, cán bộ Phân hiệu còn tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản về Luật phòng, chống ma túy để sinh viên nắm thông tin và thực hiện kí cam kết không tham gia, vận chuyển, sử dụng, tàng trữ chất ma túy,…đối với tất cả sinh viên ngoại trú.

(Cán bộ Phân hiệu cho sinh viên kí cam kết)

        Đoàn viên, sinh viên là những đối tượng dễ bị lôi kéo vào những tệ nạn, nhất là tệ nạn ma túy, do các em chưa có sự hiểu biết và nhận thức rõ ràng. Vì thế, với những hoạt động trên, Nhà trường tin rằng các bạn sẽ chủ động ý thức và bảo vệ bản thân trước tệ nạn.

Bài, ảnh: BPTT Phân hiệu