BDU Cà Mau đón đoàn học sinh trường THPT Tân Phong (Bạc Liêu) đến tham quan

Thứ ba - 07/03/2023 03:48

Vừa qua, gần 50 học sinh Trường trung học phổ thông Tân Phong (Bạc Liêu) đã đến tham quan và tìm hiểu môi trường học tập tại Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu).

IMG 6140

Chào đón quý thầy cô và các bạn học sinh của trường THPT Tân Phong đến tham quan là TS.Trịnh Huỳnh An – Phân hiệu phó thường trực; ThS Nguyễn Văn Đẫm – Trưởng phòng tuyển sinh cùng với quý thầy cô là trưởng, phó các đơn vị tại Phân hiệu. Về phía Trường THPT Tân Phong có sự hiện diện của thầy Võ Nhật Minh Tâm – Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô phụ trách lớp.

IMG 6301

Mở đầu chương trình, TS. Trịnh Huỳnh An – Phân hiệu phó thường trực cho biết, đại diện cho nhà trường, tôi rất vinh dự được đón tiếp quý thầy cô cũng như các em học sinh của trường THPT Tân Phong đến tham quan, giao lưu tại Phân hiệu. Với định hướng người học là trung tâm, đào tạo sinh viên vững kiến thức, chắc kỹ năng, ra trường có việc làm và biết làm việc là một trong những định hướng quan trọng của BDU. Vì thế thông qua buổi tham quan, giao lưu này sẽ giúp các em học sinh có được cái nhìn khái quát về phương pháp giáo dục, đào tạo của trường cũng như có được những lời khuyên hữu ích trước khi lựa chọn ngành nghề cho tương lai. Hy vọng rằng chuyến tham quan sẽ mang lại nhiều cảm xúc cho thầy cô và các em trường THPT Tân Phong.

Đại diện trường THPT Tân Phong, thầy Võ Nhật Minh Tâm – Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo Phân hiệu đã tạo điều kiện để các em học sinh có cơ hội được trực tiếp đến tham quan, giao lưu. Đây không chỉ là dịp để các bạn được tận mắt, tận tai cảm nhận được môi trường học tập ở bậc đại học mà còn là dịp để tìm hiểu những thông tin tuyển sinh, hướng nghiệp từ chính những người có chuyên môn trong lĩnh vực giáo dục.

IMG 6206

Tại chương trình, ThS Nguyễn Văn Đẫm – Trưởng phòng tuyển sinh đã có những chia sẻ thiết thực về môi trường học tập tại Phân hiệu, đưa ra những lời khuyên hữu ích trong việc định hướng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực bản thân – kinh tế gia đình và nhu cầu xã hội cho các em học sinh, đặc biệt là những thông tin tuyển sinh năm 2023 của trường để giúp các em có cái nhìn tổng quan hơn về trường Đại học Bình Dương (BDU).

Lồng ghép vào hoạt động chia sẻ là những tiết mục giao lưu văn nghệ, tham quan các phòng học, phòng làm việc, thư viện, phòng máy,...và đặc biệt là giao lưu bóng chuyền giữa sinh viên Phân hiệu và các em học sinh trường THPT Tân Phong đã giúp không khí buổi tham quan thêm sôi nổi.

IMG 6490

(Ngoài được tư vấn hướng nghiệp, các em học sinh còn được giao lưu các phần đố vui nhận quà đầy hấp dẫn từ BTC)

Bạn Lê Tường Vy, học sinh lớp 12c3, THPT Tân Phong, chia sẻ: “Ban đầu em khá hồi hộp nhưng khi đặt chân đến cổng Phân hiệu, thấy các thầy cô và các anh chị sinh viên chào đón nồng nhiệt nên những lo lắng ban đầu đã không còn thay vào đó là niềm vui, niềm hạnh phúc khi được tận mắt thấy trường, cảm nhận sự sôi động của môi trường giảng đường. Được tham quan cơ sở vật chất, giao lưu các trò chơi và định hướng nghề nghiệp từ thầy cô, em cũng như các bạn đã tích lũy thêm cho mình nhiều bài học trước khi bước vào ngưỡng cửa mới của cuộc đời”.

IMG 6571

Tin rằng với ít giờ đến tham quan, giao lưu tại Phân hiệu sẽ tiếp thêm nhiều hy vọng mới, định hướng rõ hơn về môi trường học tập, lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai cho các bạn học sinh Trường THPT Tân Phong. Với triết lí giáo dục 4H: Học – Hỏi – Hiểu – Hành và 4T: Trách nhiệm với bản thân – Trách nhiệm với gia đình – Trách nhiệm với xã hội và trách nhiệm với thiên nhiên, BDU nói chung và Phân hiệu tại Cà Mau nói riêng nhiều năm qua luôn cố gắng đổi mới, nâng cao nội dung, phương pháp đào tạo lẫn đa dạng hóa các hoạt động phong trào, hoạt động cộng đồng; luôn lấy người học làm trung tâm, đào tạo người học trở thành những công dân có ích, thích ứng với nhiều môi trường làm việc hiện nay. BDU Cà Mau đã và sẽ luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện tốt nhất để các bạn học sinh có được một tương lai tươi sáng trong việc “rèn thân, lập nghiệp”.

IMG 6366 1

Bài, ảnh: Minh Sang