Giải pháp tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho sinh viên

Thứ hai - 20/02/2023 04:08

Ngày 20/2 vừa qua, Hội Sinh viên Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau tổ chức tọa đàm “Đẩy mạnh các giải pháp tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho sinh viên trong thời kỳ hội nhập”.

Tọa đàm được chủ trì bởi BCH Hội Sinh viên Phân hiệu cùng sự tham gia của đông đảo hội viên là sinh viên các khóa, các ngành.

z4430888921073 55eb27483e1bff4e1f46218329d3809b

(Sinh viên chú ý theo dõi các nội dung tham luận)

Nội dung chính của tọa đàm nhằm trao đổi và đưa ra các giải pháp tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho sinh viên tại trường trong thời kỳ hội nhập, từ đó áp dụng, định hướng và thực hiện hiệu quả trong thời gian tới.

Tại buổi Tọa đàm, lần lượt đại diện mỗi ngành, sinh viên đã trình bày những tham luận với nội dung là những mô hình giải pháp có hiệu quả sâu sát với thực tế, trong đó nổi bật có các chủ đề: Thực trạng về văn hóa sống trên không gian mạng của sinh viên BDU Cà Mau; giải pháp nâng cao hiệu quả việc tiếp thu và thực hiện lý tưởng cách mạng; cơ hội và thách thức đối với việc truyền thông lý tưởng cách mạng đến giới trẻ trong tình hình mới,...Thông qua các chủ đề được chia sẻ, đại diện BCH Hội Sinh viên Phân hiệu, đồng chí Ngô Mai Lý, chủ tịch, đánh giá cao các nội dung tham luận đồng thời gợi mở những giải pháp phù hợp tình hình thực tế và đặc thù tại trường.

IMG 9913

(Đồng chí Đoái Phước Hiếu - PCT Hội Sinh viên Phân hiệu chia sẻ thông tin tại buổi tọa đàm)

Tin rằng, hoạt động này sẽ là điều kiện quan trọng để góp phần bảo vệ sinh viên khỏi những tác động tiêu cực từ bên ngoài và có những định hướng đúng đắn trong con đường rèn thân, lập nghiệp, xứng đáng là những công dân trẻ có ích.

Bài, ảnh: TeamMedia