Hội nghị tập huấn nghiên cứu khoa học cho sinh viên năm học 2022 - 2023

Thứ năm - 01/12/2022 04:46

Nhằm giúp sinh viên nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học, sáng ngày 01/12/20220, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Phân hiệu phối hợp cùng Tổ NCKH và Hỗ trợ Khởi nghiệp đã tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiên cứu khoa học cho sinh viên năm học 2022 - 2023.         Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Phân hiệu và 85 sinh viên Nhà trường.

z4430888825445 e97453e4fde563da9eb0522c93cacfec

(Đông đảo sinh viên tham gia hội nghị)

Nghiên cứu khoa học của sinh viên là một hoạt động quan trọng của các cơ sở giáo dục đào tào tạo đại học nói chung và tại Phân hiệu trường Đại học Bình Dương nói riêng. Thông qua việc nghiên cứu khoa học sẽ giúp sinh viên hình thành năng lực, kinh nghiệm, kỹ năng nghiên cứu khoa học. Nhận thức rõ điều đó, trong những năm qua, Phân hiệu trường luôn có những chính sách khuyến khích sinh viên tham gia công tác nghiên cứu khoa học và thường xuyên tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học cho sinh viên.

z4430886394843 8fee0bb0c1866e631c852e3b0b7369a9

(Thầy Đoái Phước Hiếu - PBT Đoàn Phân hiệu tập huấn tại hội nghị)

Tại buổi tập huấn, các bạn sinh viên đã được: hướng dẫn cách lựa chọn đề tài nghiên cứu và viết báo cáo tổng kết đề tài nghiên cứu; giới thiệu một số phương pháp nghiên cứu sử dụng trong thực hiện đề tài tuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên; trao đổi về phương thức viết, trình bày bài báo khoa học và slide báo cáo khoa học; Sinh viên Trần Thuận Thiên và sinh viên Lê Nguyễn Triệu Tiến thuộc nhóm sinh viên có đề tài NCKH tiêu biểu chia sẻ về kinh nghiệm thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên đạt kết quả cao.

Buổi tập huấn là hoạt động thiết thực tạo điều kiện cho sinh viên trao đổi kinh nghiệm và thảo luận phương pháp nghiên cứu khoa học; từ đó góp phần đẩy mạnh hơn nữa hoạt động khoa học công nghệ của Nhà trường trong thời gian tới.