Nâng cao Anh ngữ cho lực lượng cán bộ Đoàn

Thứ ba - 13/06/2023 08:03

Nâng cao năng lực, trình độ ngoại ngữ cho đội ngũ cán bộ đoàn có ý nghĩa quan trọng trong quá trình hội nhập quốc tế cũng như đảm bảo những yêu cầu công việc trong tình hình mới. Từ thực tế đó, thời gian qua, Câu lạc bộ Tiếng Anh trực thuộc Hội Sinh viên Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã tổ chức lớp học bồi dưỡng Anh ngữ cho lực lượng cán bộ đoàn là đội ngũ đoàn nồng cốt của tỉnh.

z4558010606588 d9409fabbac86347b687fa08be5bec43

(Sau giờ làm việc hành chính, các anh chị cán bộ đoàn dành thời gian tham gia lớp học vào ban đêm)

Theo đó, lớp học này sẽ được tổ chức dưới dạng hỗ trợ các anh chị rèn luyện kiến thức tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao, rèn luyện và phát triển vốn từ vựng, kỹ năng nghe – nói – đọc – viết ở mức tiếp cận, sử dụng căn bản. Giảng viên Lê Ngọc Trân – Phụ trách lớp chia sẻ: “Trên tinh thần là những giờ học chia sẻ nên tôi mong muốn các anh chị học viên thoải mái, tự tin trao đổi, chương trình dạy sẽ bám sát vào thực tế nhu cầu công việc của các anh chị tại cơ quan để có thể ứng dụng vào thực tế. Hy vọng, lớp học này sẽ mang đến những giờ học thú vị cho các anh chị trong thời gian tới và song song dạy tại lớp, tôi khuyến khích học viên tự học thông qua những hình thức như: Mỗi ngày học 10 phút với tiếng Anh, 5 từ vựng tiếng Anh hàng ngày, học tiếng Anh thông qua phim ảnh, bài hát...

z4558010530762 fd42a058ef83409ff965a9ecb1ce1abe

(Tham gia kiểm tra kiến thức đầu vào)

Anh Huỳnh Kiệt Anh Tuấn - Bí thư chi đoàn VQG U Minh hạ cho biết: "Trước đây khả năng tiếng Anh của tôi chưa được tốt nhất là khi giao tiếp, gặp gỡ những đơn vị, tổ chức và người nước ngoài. Điều này gây khó khăn cho việc phát triển bản thân cũng như mở rộng mối quan hệ trong quá trình thực hiện công việc, đặc biệt khi hiện nay có khá nhiều đoàn ngoại quốc đến tham quan, tìm hiểu tại VQG. Dự khóa học tại Phân hiệu Đại học Bình Dương Cà Mau tổ chức, tôi bắt đầu lấy lại kiến thức căn bản về vốn từ cũng như ngữ pháp và tôi tin rằng thời gian tới mình sẽ tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh trở thành công cụ hỗ trợ công việc của bản thân".

z4558010470622 bcdc8020f449b5ea22f44571d959270f

(Lớp học tạo không gian mở để học viên thoải mái chia sẻ, học tập)

Được biết lớp học sẽ được tổ chức định kì vào tối thứ 3 và thứ 5 mỗi tuần để góp phần tạo điều kiện thuận lợi nhất về thời gian cho học viên tham gia. Sau mỗi chuyên đề sẽ có những bài kiểm tra để giảng viên thay đổi giáo trình phù hợp với năng lực, nhu cầu của học viên. Hoạt động này nhằm củng cố, nâng cao chất lượng cán bộ đoàn, tạo điều kiện cho cán bộ đoàn có thêm các hoạt động học thuật để phát triển bản thân, đáp ứng yêu cầu công việc. "Chúng tôi mong muốn với những gì được chia sẻ sẽ giúp các anh chị có thêm động lực để tiếp cận với môn học này và từ đây sẽ áp dụng hiệu quả vào công việc chuyên môn, phát triển năng lực bản thân", chủ nhiệm CLB Tiếng Anh - cô Nguyễn Đông Kiều bày tỏ.