Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội

Thứ ba - 13/12/2022 04:41

Công tác an sinh xã hội là một trong những nội dung luôn được Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu) quan tâm và nâng cao hiệu quả thực hiện. Bằng việc đa dạng trong cách làm, thiết thực trong hoạt động, thời gian qua, Hội Sinh viên Phân hiệu đã phát huy sức mạnh tinh thần đoàn kết tập thể, sức trẻ của hội viên, kịp thời ổn định cuộc sống cho nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Xác định công tác an sinh xã hội là một trong những nhiệm vụ quan trọng, trong những năm qua, Hội Sinh viên Phân hiệu luôn chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các đơn vị đầu mối và mạnh thường quân,… thực hiện nhiều hoạt động về công tác an sinh xã hội, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh học viên, sinh viên Nhà trường, các gia đình khó khăn trong xã hội để cùng phấn đấu vươn lên.

Hướng đến Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam, Phân hiệu phối hợp cùng Hội Sinh viên Phân hiệu, CBNV, GV, cựu học viên, cựu sinh viên, sinh viên, các huyện Đoàn và mạnh thường quân thực hiện xây dựng 02 căn nhà nhân ái tại huyện Thới Bình và Đầm Dơi. Cuối tháng 7/2022, sau khi tiếp nhận thông tin về hoàn cảnh của chú Lê Minh Trí, hiện cư ngụ tại xã Tân An Ninh A (huyện Đầm Dơi) và gia đình của em Đỗ Thị Tuyết Băng, đang sinh sống tại xã Trí Phải, huyện Thới Bình, đoàn đã tiến hành khảo sát để kịp thời hỗ trợ. Được biết, vợ chồng chú Minh Trí đã lớn tuổi, sức lao động giảm sút, không có đất đai canh tác và mưu sinh hàng ngày bằng nghề vá lú thuê, cuộc sống vất vả khi công việc không ổn định. Về hoàn cảnh của em Tuyết Băng cũng nhiều khó khăn khi hiện em đang sống cùng mẹ và em trong căn nhà xập xệ. Sớm mồ côi cha và tất cả kinh tế đều phụ thuộc vào nghề đặt lú ven sông của mẹ nhưng công việc ngày càng khó khăn, bấp bênh. 2 chị em đang tuổi ăn, học nên chi phí trang trải cho gia đình luôn khó khăn, càng khó khăn khi không có tư liệu sản xuất. Từ việc khảo sát, đoàn đã phối hợp cùng địa phương tiến hành thực hiện xây dựng 02 căn nhà nhân ái với tổng kinh phí vận động được 80 triệu (mỗi căn hỗ trợ 40 triệu) từ nguồn quỹ của trường, CBNV, GV, cựu học viên, sinh viên và mạnh thường quân đóng góp.

07b5e7b5e650220e7b411

(Đ/c Ngô Mai Lý – Chủ tịch Hội Sinh viên Phân hiệu (bìa phải) trao bảng tượng trưng nhà nhân ái tại Đầm Dơi)

IMG 0129

(Đồng chí Đoái Phước Hiếu (áo trắng - giữa) - PCT Hội Sinh viên đại diện Phân hiệu đến trao nhà nhân ái tại huyện Thới Bình)

Chú Lê Minh Trí tâm sự: “Tôi rất biết ơn tấm lòng và sự hỗ trợ kịp thời từ phía trường Đại học Bình Dương cùng các mạnh thường quân đã giúp gia đình có căn nhà khang trang, an tâm sản xuất. Khi nhẹ được nỗi lo về mái ấm che nắng mưa, tôi cảm thấy vợ chồng mình có thêm động lực để cố gắng thoát nghèo”.

Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội, có lí tưởng sống, biết sẻ chia với những số phận không may là cách sống đẹp mà xã hội cần được nhân rộng. Với những trái tim hướng về cộng đồng, tuổi trẻ Hội Sinh viên Phân hiệu sẽ ngày càng thực hiện nhiều chương trình thiết thực hơn nữa để góp phần giáo dục về đạo đức lối sống cho sinh viên đang theo học tại Phân hiệu cũng như được cống hiến tuổi trẻ của mình vì quê hương đất nước.

Bài và ảnh: TeamMedia