Tổng kết Hội thi “Ý tưởng, sáng tạo – Mô hình Bảo vệ Môi trường” năm 2022

282

        Hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới (05/6), tiếp nối các hội thi về môi trường các năm, năm nay, Đoàn khối tổ chức hội thi “Ý tưởng, sáng tạo – Mô hình bảo vệ môi trường” năm 2022, thu hút sự tham gia đông đảo của các cơ sở đoàn trực thuộc.

         Hội thi lần này có sự tham gia của 35 cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn khối. Đây là dịp để đẩy mạnh, nâng cao kiến thức về môi trường đến đoàn viên, thanh niên cũng như phát huy vai trò của các cơ sở đoàn trong công tác bảo vệ môi trường. Vì vậy, thời gian tới, cần tiếp tục đẩy mạnh nội dung tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau để tạo động lực cho mỗi cá nhân, cơ quan sáng tạo thêm những ý tưởng, mô hình bảo vệ môi trường phù hợp với đặc thù, tính chất của từng cơ quan, đơn vị và lan tỏa hiệu quả sâu rộng trong cộng đồng.

(Đồng chí Trần Thuận Thiên – UV.BTV (bìa phải) – Đại diện Đoàn Phân hiệu nhận giải chung cuộc)

        Thông qua 02 vòng thi chính gồm phần thi kiến thức (online) và thuyết trình trực tiếp trước hội đồng ban giám khảo về ý tưởng, mô hình bảo vệ môi trường, các đội thi đã truyền tải đến người xem nhiều nội dung thiết thực, ý nghĩa. Trong đó, Đoàn Phân hiệu đã mang đến Hội thi ý tưởng, sáng tạo “Vườn rau sạch tại địa phương trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè từ chế phẩm vi sinh bản địa (IMO)”.

        Qua thời gian tranh tài cùng các đơn vị bạn, kết thúc Hội thi, Đoàn Phân hiệu đã đạt giải Nhì chung cuộc.

Bài, ảnh: BPTT – Hoàng Vinh