BÁN KẾT ECA 2022

54

        Tối qua (25/4), vòng bán kết cuộc thi English Challenge Award (ECA) năm 2022 đã diễn ra thành công tại hội trường A.21.

(Ngoài các đội thi, vòng bán kết còn có sự tham gia của các bạn cổ động viên)

        Cuôc thi ECA là cuộc thi học thuật tiếng Anh được Phân hiệu tổ chức định kì cho sinh viên, nhất là sinh viên chuyên ngành và những bạn có đam mê Anh ngữ. Đây là cơ hội để các bạn thể hiện đam mê và gắn kết, hỗ trợ nhau trong học tập.

(BGK vòng bán kết là những giảng viên của trung tâm NN-TH E-Sky)

        Tại vòng thi lần này, có 08 đội cùng tranh tài và mỗi đội có 40 phút để thực hiện các nội dung: Bốc thăm chủ đề, chuẩn bị nội dung trong 20 phút và 20 phút để giới thiệu nhóm và thuyết trình trực tiếp.

(Các đội thi mang đến những phần thuyết trình ấn tượng lồng ghép các tiết mục văn nghệ)

        Với sự ngẫu nhiên trong việc bốc thăm chủ đề xoay quanh các vấn đề của giới trẻ như: Giao tiếp, kỹ năng sống, lối sống xanh, mạng xã hội, giá trị ảo, đồng phục học đường và sách, các đội đã có những phần thuyết trình đầy sáng tạo, ấn tượng.

        BGK chia sẻ: “Dù chưa có chuẩn bị trước, mọi sự đều ngẫu nhiên nhưng các đội đã thể hiện được tinh thần ECA 2022 hướng đến: Năng động, tự tin, dám thể hiện và thuyết phục. BGK đánh giá cao thí sinh năm nay vì ngoài các bạn chuyên ngành, nhiều bạn sinh viên các ngành khác cũng có phần xử lí ấn tượng, thu hút được sự chú ý của mọi người”.

        Kết thúc vòng bán kết, 06 đội có điểm từ cao xuống thấp sẽ được bước tiếp vào vòng chung kết.

Bài, ảnh: BPTT Phân hiệu