HSV BDU.CM TỔ CHỨC LỄ DÂNG HƯƠNG TẠI NGHĨA TRANG LIỆT SĨ TỈNH CÀ MAU

1392

Trong không khí tuổi trẻ Cà Mau kỉ niệm 77 năm ngày Truyền thống Đảng bộ, quân và dân tỉnh Cà Mau (13/12/1940 – 13/12/2017), kỉ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017), cùng với tấm lòng thành kính và truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, Hội sinh viên Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã tổ chức cho sinh viên Phân hiệu viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh.

Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Cà Mau là nơi yên nghĩ của 819 liệt sĩ, trong đó vẫn còn nhiều liệt sĩ chưa rõ danh tính. Trong không khí trang nghiêm, long trọng. Chiều ngày 21/12 vừa qua các bạn sinh viên tại Phân hiệu đã đến thắp nhang và đặt vòng hoa tưởng niệm đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp lớn của dân tộc. Trước đó, các bạn sinh viên cũng đã tham gia dọn vệ sinh và chăm sóc những phần mộ của các anh hùng trong nghĩa trang liệt sĩ.

 Sinh viên Phân hiệu Đại học Bình Dương tại Cà Mau dâng hương cho các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Tỉnh Cà Mau.

Để có được một Cà Mau nên vóc nên hình như hôm nay, đã có biết bao người anh hùng hy sinh xương máu của mình để góp phần xây dựng nên quê hương. Trong giây phút thiêng liêng ấy, các bạn sinh viên của Phân hiệu đã thành kính dâng hương tưởng nhớ đến những vị anh hùng đã hy sinh vì độc lập dân tộc.

Sinh viên Nguyễn Kiều My, lớp 18AV0101 chia sẻ: “Tham gia lễ viếng, em cảm thấy đây là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực, giúp cho em thêm yêu hơn cuộc sống hiện tại, yêu quê hương đất nước và trân quý con đường cách mạng cũng như những công lao mà cha ông thế hệ trước đã cống hiến”.

Đây là một hoạt động thường niên như một lời nhắc nhở đến các thế hệ sinh viên sống sao cho xứng đáng với sự hy sinh của thế hệ cha anh chúng ta đi trước, đồng thời mong muốn các em rèn luyện về lòng yêu nước, sự tự hào và yêu quý hơn cuộc sống hiện tại, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Minh Sang