BDU cái nôi ươm mầm những tài năng trẻ

1014

Tròn 20 năm hình thành và phát triển trường Đại học Bình Dương đã và đang dần khẳng định mình trên con đường giáo dục và đào tạo. Lấy mục tiêu xây dựng và phát triển trường Đại học Bình Dương trở thành “Siêu thị tri thức” góp phần xây dựng nền giáo dục mở của mọi người, vì mọi người, cho mọi người, thực hiện một trong những ước nguyện tột cùng của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “…. ai ai cũng được học hành….”, bằng con đường “Học – Hỏi – Hiểu – Hành”. Bên cạnh đó, ngoài việc chú trọng đến công tác đào tạo nguồn nhân lực trí thức, trường Đại học Bình Dương còn được xem là cái nôi ươm mầm những tài năng trẻ.

Với 14 chuyên khoa đào tạo các ngành có nhu cầu nguồn lao động cao như: điện điện tử, kế toán, tài chính ngân hàng, ngoại ngữ, luật học, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin ,… các ngành đào tạo được liên thông từ Trung cấp lên cao đẳng, đại học và sau đại học , đồng thời cùng với đội ngũ giáo viên giỏi, tâm huyết với nghề đã đưa những con đò tri thức cập bến thành công, với hơn 70.000 sinh viên, học viên các hệ trong đó có 500 thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh, những thế hệ học trò đầu tiên đang tự tin sải bước trên con đường thành công có nhiều cái tên đã tạo nên tiếng vang được nhiều người biết đến, nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường đã và đang đảm nhận các trọng trách quan trọng trong các cơ quan doanh nghiệp trong và ngoài nước như: chị Phạm Việt Hà – Phóng viên Đài truyền hình Bình Dương, ông Đinh Hải Ninh – Giám đốc công ty bất động sản Đại Nam Hưng Bình Dương,…

Không chỉ dừng lại ở đó, từng lớp thế hệ sinh viên nơi đây, bằng sức trẻ sự nhiệt huyết đã lưu giữ tên mình bằng những tài năng, những tài năng đó như được nhân lên từ những buổi sinh hoạt, giao lưu và như được bùng cháy, tỏa sáng trên sân khấu BDU – sân khấu nhỏ, “tình yêu” lớn; có thể nói BDU là nơi chắp thêm đôi cánh tự tin, nhen lên niềm đam mê ấp ủ, những tài năng của các bạn sinh viên. Qua các sân chơi, các cuộc thi và gần đây nhất là Cuộc thi tìm kiếm tài năng BDU lần I năm 2017 một lần nữa tạo sân chơi văn hóa văn nghệ lành mạnh, môi trường thân thiện, tích cực để sinh viên có thể phát huy tài năng góp phần nâng cao đời sống tinh thần, tạo cơ hội để các bạn sinh viên giao lưu, hoàn thiện bản thân với tinh thần đam mê – toả sáng.

Có mặt trong đêm chung kết xếp hạng với vai trò thành viên Ban Giám khảo Nghệ sỹ Nhân Dân Trần Hiếu vui mừng nói:

“Chú đã dạy ở trường Đại học Bình Dương hơn 10 năm nay, chú nhận thấy rất rõ những tài năng ngày càng một phát triển hơn, những tài năng mới ngày càng thấy lớn hơn những tài năng cũ. Đây là tín hiệu đáng mừng và tôi hi vọng, tin tưởng BDU là cái nôi để cho tiếng hát mới, những tài năng mới ra đời và đóng góp nhiều hơn cho xã hội”.

Cũng chính tại sân khấu này là nơi đã phát hiện ra những nhân tố tài năng góp phần nhỏ bé tô thắm màu sắc văn hóa, nghệ thuật Việt Nam, là nơi để những bước chân nhỏ bé rụt rè, phá vỡ vỏ bọc nhút nhát lần đầu được đứng trên sân khấu, vững tin hơn, mạnh dạn hơn, dạn dĩ hơn trong việc thể hiện tài năng của bản thân.

Bạn Trần Thị Hương – Sinh viên khoa Luật học – Tham dự phần thi múa trong đêm Chung kết xếp hạng vui mừng cho biết:

“Cuộc khi này rất có ý nghĩa với em, đây cũng là lần đầu tiên em thể hiện được tài năng, năng khiếu của mình trên sân khấu BDU, được đứng trước đám đông thể hiện tài năng của mình. Thông qua cuộc thi này em có cơ hội được giao lưu, học hỏi với những tài năng khác. Sau cuộc thi này em mong muốn nhà trường có các cuộc thi tương tự, hoặc nâng tầm lớn hơn để phát triển tài năng của các bạn sinh viên trong trường.”

Sinh viên BDU là thế, trên giảng đường là những sinh viên chăm chỉ, nghiêm túc học tập tốt phấn đấu có thành tích cao nhất và trên sân khấu tài năng không ngừng cháy hết mình, được sống với niềm đam mê… Và đây cũng là nơi để BDU phát hiện ra những tài năng, những nhân tố bổ sung thêm vào đội văn nghệ nhà trường, đồng thời đại diện nhà trường tham gia các cuộc thi văn hóa, nghệ thuật trong và ngoài tỉnh.

Học mà chơi, chơi mà học. Thiết nghĩ  bên cạnh việc trau dồi tri thức văn hóa thì những sân chơi tài năng đã và đang góp phần để các bạn sinh viên dạn dĩ hơn tự tin hơn trong cuộc sống, là bước đệm, bàn đạp để các em gặt hái được những thành công trong tương lại.

Bạn Lê Hoàng Tiến – Sinh viên khoa Luật học – 17LK01 chia sẻ:

“Em nghĩ sinh viên có tài năng cần mạnh dạn tham gia những chương trình như thế này, những chương trình như thế này sẽ giúp các bạn sinh viên tự tin hơn, giao lưu kết bạn được với nhiều người, nếu một người mà cứ rụt rè thì khó có thể làm tốt công việc, các mối quan hệ cũng trở nên hạn chế”.

Có thể khẳng định rằng, tài năng BDU không chỉ dừng lại ở đó, còn nhiều lắm những tài năng chưa mạnh dạn đứng trên sân khấu để tỏa sáng. Thông qua các cuộc thi, các sân chơi bổ ích tìm kiếm tài năng như Cuộc thi tìm kiếm tài năng BDU lần I năm 2017 một lần nữa là ánh dương ấm áp thức tỉnh những “hạt mầm tài năng ngủ quên”. Mỗi tài năng là mỗi mầm non tươi xanh đã và đang làm tươi mát màu sắc BDU, BDU không chỉ là nơi đào tạo ra nguồn nhân lực dồi dào cho tỉnh Bình Dương nói riêng và đất nước nói chung mà còn là cái nôi nơi ươm mầm những tài năng trẻ, đầy nhiệt huyết, tài năng./.

Hoàng Hà

PHÒNG TRUYỀN THỒNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG