Bế mạc Giải Bóng đá Sinh viên BDU.CM năm 2019

479

        Tối ngày 22/4, Giải Bóng đá Sinh viên BDU.CM năm 2019 đã chính thức khép lại sau những ngày thi đấu sôi nổi và kịch tính. Giải bóng đá sinh viên lần này là hoạt động được tổ chức nhằm chào mừng 44 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019), đồng thời là sân chơi bổ ích để các chi đoàn, liên chi đoàn trong Phân hiệu giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết.

        Giải Bóng đá Sinh viên BDU.CM năm 2019 được tổ chức với 2 nội dung: Bóng đá mini Nam và bóng đá mini Nữ. Sau thời gian phát động, giải đấu đã thu hút được 23 chi đoàn, 03 liên chi đoàn tham gia với tổng số 237 vận động viên đăng kí tranh tài. Giải đấu năm nay diễn ra với chất lượng tốt, các đội tham gia tranh tài với tinh thần fair-play và đoàn kết, các vận động viên thi đấu nhiệt tình, nghiêm chỉnh chấp hành điều lệ và cống hiến nhiều trận cầu hấp dẫn với nhiều bàn thắng đẹp mắt. Bên cạnh đó, sự cổ vũ nồng nhiệt từ đông đảo các cổ động viên làm không khí mùa giải thêm sôi nổi và hào hứng.

(Quang cảnh buổi bế mạc)

        Chia sẻ tại lễ bế mạc, anh Lê Văn Hiền – Tổ Trọng tài chia sẻ: “Ở mùa giải năm nay, chúng ta đã được chứng kiến những trận đấu thể hiện sự tiến bộ vượt bậc của một số đội bóng mà trước giải được nhiều người đánh giá là đội yếu. Điều này cho thấy các đội thi đã thực sự nghiêm túc, có sự chuẩn bị chu đáo về đội hình và phương pháp thi đấu. Đây là tín hiệu đáng mừng cho thấy phong trào thể dục thể thao của Phân hiệu đã từng bước được nâng lên và qua đây chúng tôi cũng phát hiện nhiều nhân tố có tài năng sẽ là những chân sút tiềm năng cho tỉnh nhà”.

        Bế mạc giải đấu, Ban tổ chức đã trao 10 giải thưởng cho các cá nhân, tập thể đã có thành tích tốt. Trong đó, ở hạng mục bóng đá Mini Nam, giải Nhất thuộc về chi đoàn 18XD0102, giải Nhì là chi đoàn 18LK0102A, chi đoàn 19LK0101 đạt giải Ba và giải Khuyến khích thuộc về chi đoàn 18LK0102B. Giải Vua phá lưới thuộc về vận động viên Trần Thanh Nguyên thuộc chi đoàn 20LK0101 với 14 bàn thắng dứt điểm ngoạn mục.

(Chi đoàn 18XD0102 nhận cúp và cờ lưu niệm chung cuộc)

        Ở nội dung bóng đá Mini Nữ, chi đoàn 19LK0101 đã xuất sắc đạt giải Nhất, giải Nhì thuộc về chi đoàn 20LK0101, giải Ba thuộc về liên chi đoàn Kinh tế và chi đoàn 21DH0101 đạt giải Khuyến khích chung cuộc. Giải Vua phá lưới thuộc về  vận động viên Trần Ngọc Thảo thuộc liên chi đoàn Kinh tế với tổng số 06 bàn thắng.

        Khép lại thành công của giải đấu năm nay, đại diện các vận động viên, bạn Kim Hoàng Phước, sinh viên chi đoàn 18XD0102 chia sẻ: “Em thấy Giải Bóng đá BDU.CM năm nay rất thiết thực, khâu tổ chức được chuẩn bị chu đáo. Các bạn tham gia nhiệt tình và thi đấu đoàn kết. Đây là cơ hội để sinh viên chúng em có môi trường rèn luyện thể dục thể thao, thư giãn sau những giờ học trên giảng đường. Đồng thời, đây là dịp để những bạn có đam mê với thể thao bộc lộ năng khiếu bản thân, đóng góp sức mình vào phong trào thể thao chung của nhà trường”.

        Giải đấu đã khép lại thành công với nhiều dư âm tích cực. Đây không chỉ là sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp sinh viên trau đồi thể lực, mà còn góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, hoàn thiện kỹ năng mềm và từ đó thúc đẩy phong trào dạy tốt, học tốt trong toàn trường.

Một số hình ảnh ghi nhận khác:

(Chi đoàn 18LK0102A nhận giải Nhì)

(Chi đoàn 19LK0101 nhận giải Ba chung cuộc)


(Chi đoàn 19LK0101 đạt giải Nhất chung cuộc)

(Các đội đạt thành tích chụp ảnh kỉ niệm)

(Vận động viên Trần Thanh Nguyên chi đoàn 20Lk0101 nhận giải Vua phá lưới)

(VĐV Trần Ngọc Thảo thuộc LCĐ Kinh tế nhận giải Vua phá lưới)

Bài và ảnh: Bộ phận Truyền thông Phân hiệu