Câu lạc bộ Kỹ năng sống sinh hoạt lần 9 với chủ đề: “Tập huấn kỹ năng làm chủ sân khấu”

979

Tiếp nối thành công từ những lần sinh hoạt trước, tối ngày 12/10, Câu lạc bộ Kỹ năng sống trực thuộc Đoàn Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã tổ chức thành công kỳ sinh hoạt lần thứ 9 với chủ đề: “Tập huấn kỹ năng làm chủ sân khấu”.

Tham gia buổi sinh hoạt có đạo diễn Nguyễn Thanh Triều – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh Cà Mau, Ban chủ nhiệm và hơn 50 thành viên câu lạc bộ.

Quang cảnh buổi sinh hoạt

Xuyên suốt chương trình, đạo diễn Nguyễn Thanh Triều đã nêu lên vai trò và những yếu tố cần có để hoàn thiện kỹ năng làm chủ sân khấu. Cụ thể: Các bạn cần nắm chắc nội dung chương trình, biết tiết chế và tập trung vào vấn đề mình đang trình bày và sự tương tác, giao lưu với khản giả bằng ngôn ngữ cơ thể, áp dụng tiếng nói sân khấu tốt và thể hiện được phong thái tự tin khi đứng trên sân khấu,…Nhằm tạo hứng khởi cho thành viên CLB, bên cạnh việc truyền đạt lý thuyết, đạo diễn đã tạo điều kiện để các bạn thành viên thực hành làm MC, tham gia xử lý những tình huống bất ngờ. Từ đó, dạo diễn chỉ ra những điểm khuyết mà các bạn mắc phải và giúp các bạn hoàn thiện kỹ năng làm chủ sân khấu một cách thiết thực nhất. Lồng ghép vào nội dung tập huấn là những trò chơi đố vui mà đạo diễn và ban chủ nhiệm đã chuẩn bị trước, góp phần làm cho không khí chương trình thêm sôi nổi.

Đạo diễn Nguyễn Thanh Triều chia sẻ kỹ năng làm chủ sân khấu đến các bạn sinh viên

Đạo diễn Nguyễn Thanh Triều chia sẻ: “Kỹ năng làm chủ sân khấu là một trong những kỹ năng quan trọng góp phần tạo nên thành công cho một ai đó, bởi khi bạn làm chủ được bản thân trước đám đông, bạn kiểm soát được nội dung bạn đang nói là gì và truyền được cảm hứng đến những người đối diện thì bạn đã chiếm được 50% thành công và sự thiện cảm của họ dành cho mình. Vì thế, trong lần sinh hoạt này, tôi muốn truyền đạt cho các bạn sinh viên CLB Kỹ năng sống của Phân hiệu về kỹ năng làm chủ sân khấu để giúp các bạn tự tin hơn, mạnh dạn hơn và trau dồi nhiều kiến thức bổ ích, phục vụ cho công việc sau này”.

Sau hơn 2 giờ giao lưu, học hỏi, các bạn thành viên của câu lạc bộ Kỹ năng sống đã tự tìm cho mình câu trả lời về việc làm thế nào để “làm chủ sân khấu” cho thật hiệu quả. Lần sinh hoạt này không chỉ giúp các bạn tự trau dồi và hoàn thiện kỹ năng làm chủ sân khấu mà còn đánh dấu chặng đường 02 năm hình thành và phát triển của câu lạc bộ.

Bài và ảnh: Minh Sang – Đức Bình