Cậu lớp trưởng đa tài

1595

        Học giỏi, năng nổ và không ngại khó là những từ mà mọi người hay nhắc đến khi nói về cậu sinh viên năm cuối ngành Công nghệ Thông tin – Dương Hoàng Bửu. Không chỉ xuất sắc trong học tập, rèn luyện mà Hoàng Bửu còn luôn tiên phong, gương mẫu trong mọi phong trào, hoạt động Đoàn hội của lớp, của trường, xứng đáng là tấm gương tiêu biểu để sinh viên noi theo và học tập.

        Sinh ra và lớn lên tại xã Khánh An, huyện U Minh, gia cảnh khó khăn vì ít tư liệu sản xuất và ba mẹ có bệnh trong người nên kinh tế bấp bênh. Vì thế ngay từ nhỏ, Bửu luôn quan niệm chỉ có con đường học vấn mới giúp bản thân am hiểu nhiều hơn và vượt lên hoàn cảnh. Suốt 3 năm cấp 3 Bửu đều là học sinh giỏi của trường và hoàn thành xuất sắc vai trò lớp phó phong trào của lớp. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Hoàng Bửu chọn Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau để tiếp tục thực hiện ước mơ học đại học của mình.

        Với tính cách năng động, không ngại khó và là lớp phó phòng trào từ những năm phổ thông, vì vậy Hoàng Bửu đã mạnh dạn tham gia và gắn bó với công tác Đoàn từ lúc mới nhập học tại Phân hiệu. Cho đến nay, đã 4 năm gắn bó với phong trào Đoàn hội cùng sự cố gắng và tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm, Hoàng Bửu được biết đến là một Lớp trưởng, Bí thư chi đoàn lớp 19TH0101 kiêm Bí thư liên chi đoàn ngành Công nghệ thông tin luôn hết mình vì tập thể. Ngay từ những năm đầu, Bửu đã tham gia các hoạt động Đoàn, hội của trường như Ngày Thứ 7 tình nguyện, Ngày Chủ nhật xanh, chiến dịch Mùa hè xanh, hiến máu nhân đạo,…

        Không chỉ hoạt động tích cực và hết lòng với tập thể, Hoàng Bửu còn được mọi người biết đến là cậu sinh viên tài năng với thành tích học tập luôn nằm trong “top” của trường. Liên tiếp đạt danh hiệu sinh viên Giỏi và Xuất sắc từ năm 2016 đến năm 2019, đạt giải Ba cuộc thi Click chuột vàng do Phân hiệu tổ chức và giải Khuyến khích cuộc thi Thiết kế Logo do Khoa Công nghệ Thông tin, Robot và Trí tuệ nhân tạo – trường Đại học Bình Dương tổ chức, Hoàng Bửu chia sẻ: “Học tập và rèn luyện yếu tố nào cũng cần, bởi chỉ học giỏi mà không có kỹ năng thì khó thành công và ngược lại. Em nghĩ môi trường nào cũng vậy, nếu như bản thân không cố gắng mình sẽ bị thụt lùi, học tập cũng vậy, đừng ngại khó, hãy cứ thử thách bản thân vì có vấp ngã mới trưởng thành, quan trọng là vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân để chinh phục những thành công mới”.

        Đạt được nhiều thành công là thế, nhưng đối với các bạn sinh viên, Hoàng Bửu không chỉ là một cán bộ Đoàn gương mẫu, một cậu lớp trưởng đa tài mà còn là một người anh, người bạn luôn quan tâm, tận tình truyền đạt kinh nghiệm trong công việc, học tập cho các bạn sinh viên. Vì vậy, mỗi khi trường có phát động phong trào, các bạn sinh viên của lớp đều tích cực hưởng ứng.

        Với thành tích học tập xuất sắc cùng với lối sống lành mạnh và sự nhiệt tình, trách nhiệm trong mọi hoạt động của lớp, của trường, Hoàng Bửu đã được đề cử học lớp cảm tình Đảng và đây chính là tấm gương sáng truyền lửa cho nhiều thế hệ sinh viên các khóa. Bên cạnh đó, bằng những kết quả đạt được trong học tập, rèn luyện cùng với tinh thần vượt lên hoàn cảnh, năm học 2019 – 2020, sau khi xét chọn, Hoàng Bửu đã được Hội VESAMO trao tặng học bổng 10 triệu đồng để giúp bạn tiếp tục con đường chinh phục ước mơ của bản thân.

(Dương Hoàng Bửu (bìa phải) nhận học bổng VESAMO năm học 2019 – 2020)

        Bên cạnh học tập, rèn luyện tại trường, thời gian rãnh, Hoàng Bửu còn tranh thủ làm thêm các công việc Part-time như: Phục vụ quán cà phê hay chạy bàn tiệc cưới. Với Bửu, những công việc này vừa giúp mình có thêm thu nhập trang trải chi phí học tập vừa giúp mình trau dồi nhiều vốn sống bổ ích. Chia sẻ về ước mơ trong tương lai, Hoàng Bửu tâm sự: “Em mong muốn sau khi tốt nghiệp sẽ được trường giữ lại làm việc tại Phân hiệu để truyền lửa cho những thế hệ sinh viên sau mình hoặc trở thành một lập trình viên làm việc cho một công ty về tin học nào đó, hy vọng ước mơ đó sẽ thành sự thật để bản thân em góp một phần sức lực của mình phát triển quê hương Cà Mau”.

        “Hoàng Bửu là một cậu lớp trưởng gương mẫu, luôn nhiệt tình và năng nổ, hăng hái phát biểu xây dựng bài. Đối với bạn bè, Bửu luôn hòa đồng và đoàn kết. Dù không phải là sinh viên chuyên Anh nhưng Bửu học rất khá môn này, có thể nói Bửu là tấm gương sáng để sinh viên ngành Công nghệ Thông tin và các khóa noi theo”, cô Nguyễn Thị Khắc Phụng, giảng viên tiếng Anh chia sẻ.

Bài và ảnh: Bộ phận Truyền thông Phân hiệu