“Chủ Nhật Đỏ” – Ngày hội mang yêu thương sẻ chia đến cộng đồng

774

        Trong không khí hân hoan chào mừng Kỷ niệm 69 năm ngày Học sinh – Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2019), sáng 05/1, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau phối hợp cùng Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Cà Mau và Báo Tiền Phong tổ chức thành công Ngày hội “Chủ Nhật Đỏ”.

        Tham dự ngày hội có ông Nguyễn Tiến Hải – Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau; nhà báo Hồng Lĩnh – Phụ trách Báo Tiền Phong khu vực ĐBSCL, thành viên BTC ngày hội Chủ Nhật Đỏ; ông Trần Quốc – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau cùng với Ban Lãnh đạo Phân hiệu và đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên và các cá nhân bên ngoài cùng tham gia.

(Quý đại biểu tham dự Khai mạc Ngày hội)

        Chủ nhật Đỏ là một sự kiện nhân ái đặc biệt do Báo Tiền Phong khởi xướng, đã nhận được sự hưởng ứng tích cực, nhiệt tình của các địa phương, đơn vị trên cả nước. Năm nay, Chủ Nhật đỏ lần đầu tiên tổ chức tại Cà Mau đã ghi thêm một dấu mốc ấn tượng, đóng góp vào thành công chung của hoạt động hiến máu tình nguyện trong suốt chặng đường mà Chủ Nhật Đỏ đi qua.

(Ông Nguyễn Tiến Hải – Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau phát biểu)

        Phát biểu khai mạc, Ông Nguyễn Tiến Hải – Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho rằng đây là hoạt động hiến máu tình nguyện rất ý nghĩa và nhân văn. Trong những năm qua, với sự cố gắng của các ngành, các cấp và sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng, phong trào Hiến máu tình nguyện của cả nước nói chung và tỉnh nhà nói riêng đã tạo được những giá trị chiều sâu, có sức lan tỏa tích cực, hình thành “ngân hàng máu di động” của các cấp bộ đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên với hàng nghìn đoàn viên thanh niên, sinh viên tình nguyện hiến máu cứu người.

        Nhằm góp phần phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng trong lực lượng đoàn viên thanh niên, học sinh viên viên, lực lượng vũ trang, cán bộ công nhân viên chức, người lao động,…Ngày hội Chủ Nhật Đỏ đã tiếp cận nhiều tỉnh thành trong cả nước với nhiều hoạt động thiết thực, không chỉ vận động hiến máu mà còn tuyên truyền sâu rộng đến cộng đồng những kiến thức về máu. Nhà báo Hồng Lĩnh – Thành viên BTC Ngày Chủ Nhật Đỏ chia sẻ thêm: “Chủ Nhật Đỏ do Báo Tiền Phong khởi xướng vào cuối năm 2008, tính đến nay phong trào ngày một lớn mạnh và thu hút đông đảo quần chúng tham gia. Chủ Nhật đỏ đã góp phần phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng trong lực lượng thanh niên, sinh viên. Đây là lần đầu tiên Báo Tiền Phong phối hợp với tỉnh Cà Mau tổ chức tại Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau nhưng hiệu quả mang về rất tích cực, không chỉ thu hút được sinh viên Phân hiệu tham gia mà còn đông đảo cá nhân bên ngoài cùng tham gia hiến máu”.

        Kết thúc ngày hội, có 333 đơn vị máu được tiếp nhận, số máu này sẽ được vận chuyển về Bệnh viện Huyết học Cần Thơ phục vụ cho công tác cứu chữa bệnh. “Hiến máu tình nguyện đã trở thành hoạt động quen thuộc với tôi, bên cạnh việc thể hiện trách nhiệm với xã hội, tôi còn xem đây là hoạt động để bản thân tự kiểm tra sức khỏe của chính mình. Sau mỗi lần hiến máu, tôi vui khi thấy sức khỏe của mình cải thiện tốt hơn, vui hơn khi thấy mình sẻ chia được những giọt máu nghĩa tình cứu người”. Anh Huỳnh Minh Chiến – Thiếu tá, trợ lý Thanh niên BCH Quân sự tỉnh Cà Mau bộc bạch.

        Hoạt động hiến máu nhân đạo đã trở thành một hoạt động thường niên của Phân hiệu Đại học Bình Dương – Cà Mau trong nhiều năm qua và thu hút đông đảo không chỉ đội ngũ cán bộ, nhân viên và đoàn viên, sinh viên Phân hiệu mà còn nhiều đơn vị trong tỉnh. Thông qua hoạt động phối hợp với Báo Tiền Phong và Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Cà Mau đã tạo được hiệu quả tích cực, tiếp thêm nguồn máu cho ngân hàng máu khu vực, sẻ chia yêu thương đến cộng đồng.

Một số hình ảnh ghi nhận khác:

(Sinh viên Phạm An Bình – Chủ nhiệm CLB Hiến máu Phân hiệu phát biểu cảm nghĩ)

 

Bài và ảnh: Bộ phận Truyền thông Phân hiệu