Chuẩn bị cho năm học mới

359

        Hoạt động chào đón tân sinh viên không đơn thuần chỉ là thủ tục đầu khóa mà đó là lời chào, lời chúc mừng từ phía Phân hiệu trường Đại học Bình Dương – Cà Mau (BDU.CM) gửi đến các bạn sinh viên khóa mới. Vì vậy, trước thềm năm học mới, hoạt động này luôn được Nhà trường quan tâm, chuẩn bị và tổ chức với nhiều hình thức mới lạ, nội dung thiết thực nhằm tạo nền tảng bắt nhịp cho sinh viên khóa mới.

       Hoạt động chào đón tân sinh viên năm nay sẽ được Phân hiệu tổ chức vào trung tuần tháng 9 với nhiều nội dung trọng điểm như: Hoạt động Teambuilding nhập trường; gặp gỡ các liên chi đoàn; tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa và chia sẻ từ tân sinh viên,… Đây là chuỗi hoạt động quan trọng diễn ra mỗi đầu năm học mới để giúp các bạn tân sinh viên hòa nhập nhanh với môi trường đại học; kết nối và trao đổi kinh nghiệm học tập, rèn luyện từ thầy cô và các anh chị sinh viên khóa trước.

(Các hoạt động Teambuilding luôn thu hút đông đảo sinh viên tham gia)

        Bên cạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, chơi các trò chơi lớn để giúp tân sinh viên giao lưu, làm quen với nhau, BDU.CM sẽ lồng ghép nội dung tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa đan xen để sinh viên nắm được cơ bản những thông tin về các quy chế đào tạo, quy chế học sinh sinh viên, cách đánh giá rèn luyện sinh viên, hoạt động ngoại trú, giáo dục kỹ năng sống, trò chuyện cùng cựu sinh viên,…chuẩn bị những hành trang cần thiết cho chặng đường 4 năm học sắp tới.

        Tân sinh viên ngành Luật Kinh tế – Nguyễn Mai Huyền Trân bộc bạch: “Được thầy cô nhà trường chia sẻ về hoạt động chào đón tân sinh viên sắp tới em thấy rất háo hức. Bản thân em khá năng động và thích thú với những hoạt động tập thể như thế, vậy nên em sẽ chuẩn bị tinh thần thật tốt để có một màn chào đầu ấn tượng, khó quên cùng các bạn”.

(Các bạn tân sinh viên tham gia buổi học chính trị đầu khóa năm học 2019-2020)

        Lồng ghép vào chuỗi hoạt động này, tân sinh viên sẽ được giao lưu với các câu lạc bộ, đội nhóm trực thuộc Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Phân hiệu. Mỗi CLB, đội nhóm đều mang đến một nét đặc sắc rất riêng, hứa hẹn sẽ trở thành sân chơi lý thú và bổ ích cho các bạn sinh viên trong những năm học sắp tới. Ngoài những nội dung được đề cập như các năm trước, điểm mới năm nay trong hoạt động này là các bạn sinh viên sẽ được tương tác trực tiếp với các giảng viên, lãnh đạo Khoa theo hình thức trò chuyện để hiểu về nhau, không đặt nặng tâm thế thầy – trò. Điều đó sẽ tạo cảm giác gần gũi và dễ nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng của các em sinh viên để Nhà trường thay đổi phương pháp giáo dục phù hợp.

        “Với sinh viên, điều cốt lõi phải “chủ động – tự tin – trách nhiệm”, sinh viên cần chủ động trong việc tiếp cận, sắp xếp và sàng lọc thông tin; tự tin với quyết định của bản thân trong học tập, cuộc sống; phải có trách nhiệm với lựa chọn của bản thân và quyết tâm đạt được mục tiêu. Đó là những điều tiên quyết và song hành cùng các bạn đến hết chặng đường đại học và cả môi trường làm việc sau này. Vì thế trong quá trình chào đón tân sinh viên, chúng tôi sẽ truyền tải nội dung này ngay từ đầu để các bạn sớm ý thức và thay đổi tư duy sống, tư duy học tập phù hợp với môi trường đại học”, cô Ngô Mai Lý – Phụ trách Đoàn, Hội BDU.CM cho biết.

        Hy vọng, với sự chuẩn bị chu đáo và nhiều nội dung đổi mới, hoạt động chào đón tân sinh viên năm nay của Phân hiệu sẽ tạo được hiệu ứng tích cực, gắn kết sinh viên, là cầu nối tiếp thêm nhiệt huyết, truyền cảm hứng, động lực cho sinh viên khóa mới.

Bài, ảnh: Bộ phận Truyền thông Phân hiệu