Chung kết cuộc thi “Bản lĩnh nhà quản trị” lần II năm 2019

431

        Ngày 17/12 vừa qua, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu) tổ chức vòng Chung kết cuộc thi Bản lĩnh nhà quản trị thu hút đông đảo sinh viên tham dự.

        Đến dự vòng Chung kết có đại diện các đơn vị doanh nghiệp đồng hành cùng cuộc thi với vai trò ban giám khảo và các thầy, cô là cán bộ nhân viên và đông đảo các bạn sinh viên của phân hiệu.

        Cuộc thi Bản lĩnh nhà Quản trị được tổ chức dành cho các bạn sinh viên đang theo học các khóa, các ngành, các hệ đào tạo Chính quy và Không chính quy tại Phân hiệu. Đặc biệt là những sinh viên am hiểu kiến thức về lĩnh vực kinh tế, quản trị, tài chính ngân hàng,…Đánh dấu sự trở lại lần thứ 2, cuộc thi được xây dựng với nhiều điểm mới, bên cạnh việc chia các đội bốc thăm viết dự án liên quan đến lĩnh vực du lịch, lần này Phân hiệu đã mở rộng sang lĩnh vực tổ chức sự kiện và kinh doanh các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, định hướng sinh viên viết dự án bảo vệ môi trường từ những nguyên vật liệu thiên nhiên.

(Các thí sinh thuyết trình dự án của đội mình trước BGK)

         Sau vòng sơ khảo, 06 đội xuất sắc đã bước tiếp vào vòng chung kết với các đề án hấp dẫn. Vòng Chung kết cuộc thi diễn ra trong bầu không khí vô cùng sôi nổi với 03 phần thi: Thuyết trình, phản biện đội bạn và trả lời câu hỏi vấn đáp từ ban giám khảo. Với nhiều đề án kinh doanh mới lạ, hấp dẫn, các đội dự thi đã thể hiện được tiềm năng của đội mình qua phần thuyết trình đầy tự tin, lôi cuốn. Thông qua sự tương tác giữa các đội và với Ban giám khảo, những đề án kinh doanh đã được góp ý và mang tính ứng dụng hơn. “Em nhận thấy cuộc thi là hoạt động ý nghĩa, đây là lần tham gia thứ 2 và may mắn bước tiếp vào vòng chung kết, em nhận thấy em nhận được rất nhiều, không chỉ nâng cao kiến thức chuyên ngành, rèn luyện kỹ năng thuyết trình mà còn giúp khơi gợi khả năng sáng tạo của bản thân cũng như ươm mầm ý tưởng khởi nghiệp”, bạn Lâm Thị Ngọc Trâm, sinh viên năm cuối ngành Quản trị kinh doanh chia sẻ.

(Các bạn cổ động viên theo dõi cuộc thi)

        Đại diện Ban giám khảo, ông Nguyễn Quốc Sự – Giám đốc Công ty TNHH Tổ chức sự kiện Quốc Kiều đánh giá cao ý nghĩa của cuộc thi mang lại, đây sẽ là cơ hội để các bạn sinh viên được trải nghiệm và khám phá khả năng bản thân, ươm mầm những ý tưởng khởi nghiệp. Ông cho rằng, các bạn hãy tích cực tham gia những cuộc thi như thế này với tâm thế sinh viên, cứ cố gắng hết năng lực bản thân vì chính sự vụng về, thiếu sót đó mới giúp các bạn nhận ra ưu, nhược điểm để hoàn thiện bản thân”.

        Khép lại vòng Chung kết, đội 21QT (Nhóm 1) đã xuất sắc đạt giải Nhất; đội 19KT (Nhóm 1) đạt giải Nhì; giải Ba thuộc về 02 đội: 19QT và đội 21QT (Nhóm 3); đội 19KT (Nhóm 3) và đội 22KT (Nhóm 2) đồng giải khuyến khích.

(Đại diện các đội nhận giải Khuyến khích chung cuộc)

(Đại diện các đội nhận giải Ba)

(Đại diện đội giải Nhất và đội giải Nhì chụp ảnh kỉ niệm cùng BGK)

 

Bài và ảnh: BBTT Phân hiệu