Chung kết cuộc thi “Tìm hiểu Pháp luật” năm 2019

388

        Tối ngày 15/12/2019, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu) tổ chức vòng Chung kết cuộc “Tìm hiểu Pháp luật” năm 2019 với nhiều nội dung hấp dẫn.

        Tham gia vai trò cố vấn kiêm giám khảo cho cuộc thi có giảng viên chuyên ngành Luật kiêm Chủ nhiệm CLB Phiên tòa sinh viên – Thầy Nguyễn Thanh Nhất cùng với sự tham gia của các đội thi và các bạn cổ động viên.

        Trải qua vòng thi loại, từ hơn 100 thí sinh dự thi ban đầu có 34 thí sinh xuất sắc bước tiếp vào vòng chung kết. Kết thúc vòng loại, các bạn thí sinh được bốc thăm và xếp thành 6 đội ngẫu nhiên. Ở vòng chung kết, mỗi đội trải qua 2 phần thi: Phần thi kiến thức trắc nghiệm và phần thi xử lý tình huống trực tiếp. Các phần thi tập trung vào những kiến thức liên quan đến các Luật như: Luật Bảo vệ môi trường, Luật An toàn giao thông, Luật Hình sự, Luật Bạo lực học đường,…Ở phần thi trắc nghiệm, các đội sẽ trả lời 15 câu, mỗi câu có thời gian suy nghĩ trả lời trong 10 giây. Phần xử lý tình huống, các đội thi bốc thăm chọn gói tình huống để trả lời với thời gian suy nghĩ là 5 phút và trả lời tối đa trong 3 phút. Đó là những tình huống thường gặp mà sinh viên ngành Luật đã được học trên giảng đường.

        Giảng viên Nguyễn Thanh Nhất chia sẻ: “Các đội thi lần này khá đồng đều về chất lượng, thi đấu với tinh thần nhiệt tình và ham học hỏi. Với những kiến thức từ cuộc thi tôi tin rằng các em sẽ ý thức hơn về quá trình học tập của mình, vận dụng những nền tảng đó để phấn đấu hơn trong thời gian tới”.

        Kết thúc vòng chung kết, ban giám khảo đã trao giải Nhất cho đội VI, giải Nhì cho đội I, đồng giải Ba thuộc về đội II và đội III , 2 đội IV và đội V nhận giải Khuyến khích chung cuộc.

Một số hình ảnh tại buổi thi chung kết:

(Từ trái qua: Đại diện đội II, đội III, đội V và đội IV nhận giải thưởng chung cuộc)

(Từ trái qua: Đại diện Đội VI nhận giải Nhất và đội I nhận giải II chung cuộc).

Bài, ảnh: BPTT Phân hiệu