Cùng “Sẻ chia giọt máu đào” tại Ngày hội Hiến máu lần thứ XII

212

       Sáng ngày 04/1, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu) phối hợp cùng với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau và bệnh viện Huyết học Truyền máu Cần Thơ tổ chức thành công Ngày hội Hiến máu Tình nguyện lần thứ XII.

       Đây là hoạt động thường niên được Phân hiệu phối hợp cùng các đơn vị tổ chức, góp phần chia sẻ những giọt máu quý giá trong việc cứu người với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” và kêu gọi sự ủng hộ của lực lượng đoàn viên, sinh viên tại Phân hiệu cũng như các cá nhân, tập thể tích cực trong việc tình nguyện hiến máu giúp đỡ những bệnh nhân cần máu chữa bệnh.

       Kết thúc ngày hội có 156 đơn vị máu được tiếp nhận. Toàn bộ số lượng máu này sẽ được chuyển về bệnh viện Huyết học Truyền máu Cần Thơ để kiểm định, phục vụ cho việc cứu người. Bạn Trương Minh Công, sinh viên năm ba ngành Xây dựng chia sẻ: “Đây là lần thứ 8 em hiến máu, em thấy sau mỗi lần hiến máu sức khỏe mình lại được cải thiện đáng kể. Hoạt động này rất có ý nghĩa đối với xã hội và em hy vọng sẽ còn nhiều ngày hội hiến máu hơn nữa để sẻ chia giọt máu đào đến những bệnh nhân cần máu trong điều trị bệnh”.

Bài, ảnh: BPTT Phân hiệu