Đa dạng các phương thức tuyển sinh

842

         Hòa cùng không khí sôi nổi tuyển sinh vào các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (BDU.CM) đã và đang tiếp nhận hồ sơ, hỗ trợ tư vấn ngành nghề cho các thí sinh đến xét tuyển tại Phân hiệu.

        Trong những ngày qua, BDU.CM tiếp đón đông đảo thí sinh, phụ huynh đến tham gia xét tuyển tại trường. Trong đó, nhiều phụ huynh, thí sinh từ các huyện trong tỉnh và các tỉnh lân cận như Bạc Liêu, Kiên Giang,…đã cùng con em đến Phân hiệu để tìm hiểu môi trường học tập và nộp hồ sơ xét tuyển.

        Năm 2019, Phân hiệu xét tuyển các ngành ở bậc đại học chính quy như: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính Ngân hàng, Việt Nam học (Du lịch), Ngôn ngữ Anh, Luật kinh tế, Công nghệ thông tin, Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử, Kiến trúc, Xây dựng, Công nghệ sinh học, Dược học. Năm nay, BDU.CM xét tuyển theo 05 phương thức: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019; xét tuyển dựa vào điểm học bạ THPT của thí sinh, theo đó có 3 phương án: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập 3 năm lớp 10,11,12; xét tuyển dựa vào kết quả học tập năm lớp 12; xét tuyển dựa vào điểm cao nhất của kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2019 hoặc kết quả học tập 3 năm lớp 10,11,12 hoặc kết quả học tập năm lớp 12 (phải cùng tổ hợp xét tuyển) và xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

        Chú Lê Thành Đồn – Phụ huynh em Lê Nguyễn Triệu Tiến (trường THPT Thới Bình) cho biết: “Khoảng cách giữa 2 thế hệ khá lớn nên những thông tin về ngành nghề, trường lớp cũng làm tôi rất phân vân. Nhưng biết được Phân hiệu trường Đại học Bình Dương qua internet và các tờ rơi tuyển sinh nên tôi bắt đầu tìm hiểu về trường và các ngành nghề đào tạo. Vì vậy, ngay khi biết kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, tôi và con đã đến tận trường để tham quan và nộp hồ sơ xét tuyển. Tôi rất ấn tượng với thái độ nhiệt tình và niềm nở của cán bộ tư vấn cũng như sự năng động của các cháu sinh viên hỗ trợ đã giúp quá trình xét duyệt hồ sơ diễn ra nhanh chóng, đúng trình tự”.

(Cán bộ tư vấn hỗ trợ tư vấn thông tin tuyển sinh đến phụ huynh và thí sinh)

        Với phương châm “Tận tình và trách nhiệm”, BDU.CM không chỉ thực hiện công tác tư vấn tại phòng Tư vấn Tuyển sinh từ cán bộ của nhà trường mà các bạn sinh viên hỗ trợ luôn túc trực tại trường để hỗ trợ kịp thời cho phụ huynh và thí sinh khi cần, nhằm tạo sự thuận tiện và đáp ứng tối đa nhu cầu tư vấn, nộp hồ sơ của tất cả thí sinh. Bên cạnh tư vấn ngành nghề, Đoàn Phân hiệu còn phối hợp với các Đoàn phường trên địa bàn tỉnh để khảo sát thông tin nhà trọ, hỗ trợ kịp thời cho tân sinh viên có nhu cầu. Phụ huynh và thí sinh đến xét tuyển tại Phân hiệu còn được các cán bộ chuyên trách tư vấn việc làm thêm, các hình thức vay vốn,… giúp quý phụ huynh yên tâm hơn khi con em của mình tham gia học tại trường. Bên cạnh đó, những câu lạc bộ, đội nhóm như: CLB Kỹ năng sống, CLB Bạn đọc, CLB Tiếng Anh, CLB Truyền thông, Đội Công tác Xã hội,…sẽ là môi trường để sinh viên rèn luyện kỹ năng sống hiệu quả. Các chương trình sinh hoạt ngoại khóa của nhà trường cũng phong phú và đa dạng. Có thể kể đến một số các hoạt động tiêu biểu như: Chiến dịch Mùa hè xanh; các cuộc thi rèn luyện văn – thể – mỹ: Duyên dáng Sinh viên, Sinh viên Thanh lịch, các cuộc thi học thuật liên quan đến quản trị, tiếng Anh, tin học, kế toán, tài chính,…các buổi tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm, các chương trình giao lưu với doanh nghiệp, cựu sinh viên thành đạt,.. góp phần phát triển sự tự tin, tính chủ động, tư duy sáng tạo của sinh viên và tạo cơ hội để sinh viên va chạm kiến thức nghề và dần hoàn thiện bản thân trong những năm học tập tại trường.

        Ngoài ra, Phân hiệu có một bộ phận liên kết với các cơ quan, doanh nghiệp, các sở ban ngành trong và ngoài tỉnh sẽ vừa là nơi các bạn được thực hành, thực tập vừa mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai sau khi tốt nghiệp. Đó chính là những yếu tố tạo nên sự khác biệt của môi trường đại học hiện đại, năng động tại BDU.CM.

        Năm nay, với sự chuẩn bị chu đáo từ khâu tư vấn thông tin ngành nghề đến khâu tiếp nhận hồ sơ cùng với đa dạng các phương thức xét tuyển và nhiều tiện ích học tập, Phân hiệu đã và đang tích cực hỗ trợ thí sinh đến trực tiếp xét tuyển và tư vấn “Online”, góp phần kịp thời cung cấp thông tin đến thí sinh và phụ huynh, tạo nên mùa tư vấn, tuyển sinh chất lượng và hiệu quả.

 

Bài và ảnh: Bộ phận Truyền thông Phân hiệu