Đại học Bình Dương đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục

2331

    Chất lượng giáo dục và đào tạo không chỉ là vấn đề quan tâm hàng đầu của Ban Giám hiệu Trường ĐH Bình Dương mà đó còn là lời đảm bảo của Nhà trường đối với xã hội về nguồn nhân lực do Nhà trường cung ứng. Do vậy, ở ngay những ngày đầu hình thành, lãnh đạo Nhà trường đã luôn xem công tác đảm bảo chất lượng giáo dục là nhiệm vụ chính trị, là công tác trọng yếu và xuyên suốt của mình.

    Chính nhờ vào hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục giúp Nhà trường có cái nhìn khách quan từ tổng quan đến chi tiết về thực trạng tổ chức và quản lý trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như các công tác quản lý khác của Nhà trường một cách chuẩn xác. Từ đó xây dựng chiến lược, định hướng phát triển trong công tác quản lý về quy mô đào tạo, hoàn chỉnh các chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học…Qua đó, nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Thực hiện các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về kiểm định chất lượng giáo dục tại cơ sở giáo dục đại học, thời gian qua Trường Đại học Bình Dương đã thành lập Hội đồng tự đánh giá, tiến hành rà soát, kiểm tra và chuẩn bị báo cáo tự đánh giá theo bộ tiêu chuẩn đánh giá của Bộ GDĐT.

PGS. TS Nguyễn Quang Giao phát biểu chúc mừng Trường Đại học Bình Dương

    Sau khi hoàn thiện báo cáo tự đánh giá, Trường ĐH Bình Dương đã đăng ký đánh giá ngoài với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Trường Đại học Đà Nẵng. Qua các vòng khảo sát sơ bộ, khảo sát chính thức với đầy đủ các tiêu chí của bộ tiêu chuẩn đánh giá, Trường Đại học Bình Dương đã được kết luận đạt chuẩn, trở thành một trong những cơ sở giáo dục đại học đầu tiên của tỉnh Bình Dương đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo quy định của Bộ GDĐT.

   PGS. TS Nguyễn Quang Giao (bìa trái) – Phó GĐ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (ĐH Đà Nẵng) trao Giấy chứng nhận Đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Bình Dương

    Đây không chỉ là niềm vui mà còn là thành quả lao động không ngừng nghỉ của các thế hệ thầy và trò Trường Đại học Bình Dương suốt 20 năm qua trong sự nghiệp giáo dục chung của cả nước cũng như bồi dưỡng đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Chính trên thành quả đạt được ngày hôm nay, tập thể trường Đại học Bình Dương lại tiếp tục sứ mệnh “trồng người” trong một giai đoạn mới với nhiều cơ hội và thách thức mới, quyết tâm kiến tạo thành công mô hình giáo dục mở để kết nối toàn cầu.

Bài và ảnh: Ban Biên tập ĐH Bình Dương