Định hướng nghề cho sinh viên

826

        Định hướng nghề nghiệp là một trong những nội dung quan trọng đối với sinh viên. Hiểu được thực tiễn đó và mong muốn giúp sinh viên hiểu đúng tính chất ngành nghề để thích nghi với sự phát triển của xã hội hiện nay, vào đầu tháng 12 vừa qua, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (BDU.CM) đã tạo điều kiện để sinh viên đang theo học ngành luật tại Phân hiệu tham gia buổi tọa đàm “Nghề luật sư ở Việt Nam – Cơ hội và thách thức” được tổ chức tại Bình Dương.

(Sinh viên tương tác cùng khách mời tại buổi tọa đàm)

        Buổi tọa đàm là dịp để các bạn sinh viên Khoa Luật trường Đại học Bình Dương và sinh viên ngành Luật tại Phân hiệu được lắng nghe những giảng viên, diễn giả khách mời có chuyên môn đang hoạt động nghề luật chia sẻ những thông tin xoay quanh ngành luật trong giai đoạn hiện nay như: Vị trí, vai trò của ngành Luật, những thuận lợi, khó khăn khi công tác và cách ứng biến trước những tình huống thực tế. Đồng thời đây là cơ hội để sinh viên chủ động nêu lên những ý kiến của bản thân để cùng thảo luận và giải đáp. Chia sẻ tại buổi tọa đàm, TS. Luật sư Phan Thông Anh – Trưởng Khoa Luật học Trường Đại học Bình Dương, Trưởng ban tổ chức buổi tọa đàm cho biết: “Không có giai đoạn nào trong lịch sử phát triển của đất nước trước đây vị thế và vai trò của ngành luật được xem trọng như hiện nay. Có thể nói, đây là thời điểm mà xã hội Việt Nam đã dần nhìn nhận sát gần hơn đối với vai trò của nghề luật sư theo đúng chỗ đứng mà nghề này xứng đáng có được. Người dân ngày càng tìm đến luật sư như một nhu cầu thiết thân, số lượng luật sư, tổ chức hành nghề luật sư ngày một phát triển, nền tư pháp nước nhà đã tạo điều kiện nhiều hơn để luật sư thể hiện tầm quan trọng của mình”.

        Buổi tọa đàm đã giúp sinh viên ngành luật Nhà trường trang bị cho bản thân thêm nhiều kiến thức trong lĩnh vực luật sư từ đó làm hành trang và tiếp thêm động lực theo đuổi ước mơ lập nghiệp. Bạn Tống Hữu Hây, sinh viên năm nhất ngành Luật kinh tế tại Phân hiệu chia sẻ: “Không chỉ được tham gia buổi tọa đàm để hiểu về nghề luật hiện nay mà ngay khi nhập học tại trường em đã được tham gia tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa với nhiều nội dung thiết thực, trong đó có chuyên đề định hướng tương lai. Em thấy những hoạt động này đều là những hoạt động bổ ích, giúp sinh viên chúng em hiểu được tính chất ngành nghề, từ đó chủ động hơn trong việc lập kế hoạch học tập và rèn luyện, chuẩn bị nền tảng cho công việc sau này”.

Bài và ảnh: Minh Sang – Hồng Tiền