Đưa sinh viên tập sự tại doanh nghiệp

667

        Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận những kiến thức đã học; rèn luyện các kỹ năng thực hành của môn học trong môi trường thực tế; thời gian qua, trường Đại học Bình Dương – Phân hiệu Cà Mau đã thường xuyên tổ chức các hoạt động tham quan thực tế bổ ích, trong có nội dung đưa sinh viên đến tập sự tại các doanh nghiệp.

        Tuần qua, Phân hiệu đã tổ chức cho sinh viên năm nhất ngành kế toán đang học tập tại Phân hiệu tham gia tập sự tại nhiều doanh nghiệp trong tỉnh Cà Mau. Với hình thức chia đều số lượng sinh viên thành 04 nhóm, mỗi nhóm dao động từ 10-15 sinh viên; các giảng viên đã đưa sinh viên đến tập sự tại các địa điểm: Công ty TNHH TM DV Mỹ phẩm Công nghệ cao Happy Rice; Công ty cổ phần DVTM Vincommerce – Chi nhánh Cà Mau; Cửa hàng Mobifone Cà Mau và Công ty TNHH MTV Đa phương Cà Mau.

(Các bạn sinh viên trong giờ tập sự tại Cửa hàng Mobifone Cà Mau)

        Tại mỗi doanh nghiệp, các bạn sinh viên sẽ được giảng viên và đại diện các doanh nghiệp hướng dẫn về cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp; chức năng nhiệm vụ phòng ban; hướng dẫn những chứng từ kế toán và cách sử dụng; đồng thời yêu cầu sinh viên phải lập được các chứng từ kế toán liên quan đến: Tiền lương, hàng tồn kho, tiền tệ và tài sản cố định,…Từ những va chạm với thực tế trong thời gian tập sự sẽ giúp sinh viên nhận thức sâu hơn về kiến thức chuyên môn bằng cách tiếp cận và thực hành các công việc liên quan đến chuyên ngành đã học; hơn nữa còn rèn luyện cho sinh viên về việc lập kế hoạch, quản lý thời gian công việc, rèn luyện tác phong làm viêc, thích nghi văn hoá doanh nghiệp, kỹ năng giao tiếp và vận hành trang thiết bị văn phòng.

        Bạn Lưu Mạnh Đạt – Sinh viên năm nhất ngành Kế toán (BDU.CM) chia sẻ: “Thời gian tập sự đã giúp chúng em tự tin hơn trong giao tiếp; hiểu và nắm kiến thức sâu hơn thay vì chỉ học trên lý thuyết. Dù mới chỉ là sinh viên năm nhất nhưng em nghĩ từ hoạt động tập sự này em cảm thấy khơi gợi niềm đam mê nghề nghiệp trong sinh viên và tạo được hành trang quan trọng cho sự thành công của nghề nghiệp trong tương lai”.

Bài, ảnh: BPTT Phân hiệu