Giảng dạy lớp Bồi dưỡng theo Tiêu chuẩn Chức danh Nghề nghiệp đợt V

451

         Sáng ngày 01/6/2019, trường Đại học Bình Dương – Phân hiệu Cà Mau phối hợp cùng trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng tổ chức giảng dạy lớp Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp đợt V cho hơn 300 giáo viên các bậc Mầm non, Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh.

        Tham gia giảng dạy đợt này có PGS.TS Nguyễn Bảo Hoàng Thanh – Nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng; TS Lê Thanh Huy – Phó Trưởng phòng Đào tạo và TS Đinh Thị Phượng – Phó Trưởng Khoa phụ trách Khoa Giáo dục Chính trị – Đại học Đà Nẵng.

       Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển như hiện nay, vai trò của ngành giáo dục nói chung và người làm giáo dục nói riêng càng trở nên quan trọng, vì thế, nhằm cung cấp kịp thời kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ, nâng cao năng lực chuyên môn để mỗi giáo viên phát triển hơn nữa kỹ năng và tri thức của mình, trên cơ sở những kết quả tích cực đạt được sau IV lần tổ chức, trường Đại học Bình Dương và trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng tiếp tục phối hợp tổ chức lớp Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên đợt V. Chương trình bồi dưỡng này bắt đầu từ ngày 01/6 và kết thúc vào trung tuần tháng 7 với nhiều chuyên đề giảng dạy và tìm hiểu thực tế. Lớp học sẽ trang bị cho các học viên nhiều kiến thức về lý luận hành chính, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, định hướng phát triển năng lực cho học sinh trong lĩnh vực giáo dục đào tạo các cấp và những phương pháp giảng dạy đạt hiệu quả cao.

(TS. Đinh Thị Phượng – Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Giáo dục Chính trị chia sẻ chương trình học với học viên)

          Đặc biệt, bên cạnh việc giảng dạy theo hình thức truyền thống, trường Đại học Bình Dương và trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng đã kết hợp giảng dạy chương trình học trực tuyến cho học viên. Hình thức này sẽ rèn luyện 2 kỹ năng cho học viên, một là tính tự học, tự nghiên cứu; hai là việc ứng dụng công nghệ thông tin và đánh giá chất lượng học tập.

         TS. Lê Thanh Huy – Phó Trưởng phòng Đào tạo – Trường Đại học Sư Phạm – ĐH Đà Nẵng chia sẻ: “Sau IV lần tổ chức, tôi đánh giá cao đội ngũ cán bộ quản lý lớp của nhà trường và tinh thần trách nhiệm, ý thức tham gia học tập nghiêm túc của học viên. Trên cơ sở đó, đợt này, chúng tôi tiếp tục giảng dạy lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm và truyền được ngọn lửa nghề cho học viên. Bên cạnh việc giảng dạy theo hình thức truyền thống, chúng tôi vẫn tiếp tục giảng dạy theo hình thức học trực tuyến để giúp học viên chủ động quản lý quỹ thời gian của mình. Tuy là học online nhưng chúng tôi vẫn đảm bảo chất lượng bồi dưỡng và quản lý được việc học của học viên. Vì thế, trên tâm thế đó, chúng tôi hy vọng đợt học này các học viên sẽ tiếp tục cố gắng và gặt hái những kết quả tích cực, góp sức mình nâng chất giáo dục địa phương”.

(TS. Lê Thanh Huy – Phó trưởng phòng Đào tạo  Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng giảng dạy trên lớp)

       Kết thúc khóa học, những học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh giáo viên Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở hạng, THPT II, III. Chứng chỉ này là cơ sở để giáo viên được thăng hạng theo chức danh nghề nghiệp và thực hiện các chế độ, chính sách có liên quan khác.

Bài và ảnh: Bộ phận Truyền thông Phân hiệu