Giảng viên, Đại học Khoa học và Công nghệ AGH Ba Lan đến giảng dạy

1379

Trong hai tuần qua (từ ngày 23-4 đến 7-5) TS. Jacek Jakubowski – Giảng viên trường Đại học Khoa học và Công nghệ AGH – Ba Lan đã đến giảng dạy cho sinh viên Khoa Xây Dựng trường Đại học Bình Dương.

Đây là hoạt động trao đổi giảng viên trong chương trình hợp tác giữa Đại học Bình Dương với Đại học Khoa học và Công nghệ AGH.

Trong thời gian hai tuần làm việc tại khoa Xây Dựng, ngoài các buổi chia sẻ kinh nghiệm với giảng viên của khoa,  TS. Jacek Jakubowski đã trực tiếp đứng lớp giảng dạy môn Cơ học đá cho sinh viên các khóa 16,17,18.

TS. Jacek Jakubowski giảng dạy cho sinh viên Khoa Xây dựng.

ThS. Nguyễn Huy Vững – giảng viên Khoa Xây dựng cho biết, đây là môn khoa học nghiên cứu về vật liệu đá và khối đá. Qua bài giảng, TS. Jacek Jakubowski hướng dẫn cho sinh viên tìm hiểu những khái niệm, tính chất cơ học căn bản của vật liệu đá và trạng thái hoạt động của khối đá trong tự nhiên. Môn học cơ học đá được ứng dụng để phân tích trạng thái hoạt động của khối đá trong nhiều các lĩnh vực khác nhau như: nền móng, bờ dốc, đường hầm, hang động, công trình mỏ, năng lượng địa nhiệt, và các bãi xả thải ngầm.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ AGH thành lập năm 1919. Trường có 15 khoa với 32 ngành đào tạo chuyên về kỹ thuật và khoa học. Đây là một trong những trường đại học hiện đại và nổi tiếng nhất ở Ba Lan.

Đại học Bình Dương và trường Đại học Khoa học Công nghệ AGH, Ba Lan đã ký kết hợp tác trao đổi đào tạo và nghiên cứu từ tháng 4-2013.

Trong 4 năm gần đây, hai trường đã triển khai nhiều hợp tác trong các lĩnh vực, trao đổi giảng viên, các nhà nghiên cứu và các nhân viên hành chính; trao đổi sinh viên; trao đổi thông tin, tài liệu và các ấn phẩm đào tạo; hợp tác nghiên cứu, hội thảo đào tạo; các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật.

Hồng Tiền – Đinh Trọng

PHÒNG TRUYỀN THÔNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG